Năm học 2018 - 2019: USTH dự kiến mở 6 ngành học mới

Thứ ba - 28/11/2017 15:43

Năm học 2018-2019,Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (trường Đại học Việt Pháp) dự kiến mở 6 ngành học mới và mở thêm chương trình đào tạo đại học hệ 4 năm.

6 ngành học mới trường ĐH Việt Pháp dự kiến mở bao gồm 5 ngành hệ đại học Kỹ thuật hàng không , An toàn thông tin, Hóa Học, Vật lý Kỹ thuật và Điện tử, Toán Ứng dụng và 1 ngành hệ Thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không quốc tế. 

Cũng từ năm học 2018-2019, USTH dự kiến mở thêm chương trình đào tạo đại học hệ 4 năm dành riêng cho các thí sinh đạt chuẩn đầu vào về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Địa nhưng Tiếng Anh cần hoàn thiện thêm. Mục đích là để giảm tải áp lực và cung cấp vốn ngoại ngữ vững chắc để các em tự tin bước vào năm học đại cương và 2 năm chuyên ngành. USTH cam kết không để Tiếng Anh là rào cảnh của bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào muốn theo đuổi đam mê khoa học.
 

Facebook Ad final

Trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh hệ đại học và thạc sĩ năm học 2018-2019 từ tháng 12 năm 2017.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- USTH ( còn gọi là Trường học Việt Pháp) được thành lập theo hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009.

Trường được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc với mục đích cung cấp nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ chất lượng cao cho Việt Nam. Trường đào tạo theo tiến trình Châu Âu Bologna, với ba trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Môi trường học tập năng động, đa văn hóa, phát huy tính tự chủ và sáng tạo. Chương trình đào tạo Đại học và Thạc sĩ đã được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES). Trường hợp tác với các trường đại học Pháp cấp bằng Thạc sĩ quốc tế. Trung bình hàng năm 75% sinh viên của Trường đi thực tập tại nước ngoài: Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hiện nay, Trường đào tạo các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn do chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn: Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ Nano; Năng lượng; Khoa học & Công nghệ thực phẩm; Công nghệ thông tin và truyền thông; Khoa học & Công nghệ y khoa; Công nghệ sinh học – Nông y – Dược; Vũ trụ và Ứng dụng; Nước – Môi trường – Hải Dương; Khoa học Tài chính Tính toán Định lượng.


Chia sẻ: