Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Thành Tây

Thứ hai - 13/08/2018 23:56

Ngày 9/8/2018, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) và trường Đại học Thành Tây đã ký kết biên bản ghi nhớ đánh dấu quan hệ hợp tác chính thức giữa hai trường đại học.

Lễ ký kết diễn ra cùng ngày với lễ ra mắt hai viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI – Phenikaa Research And Technology Institute) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến Thành Tây (TIAS – Thanh Tay Institute for Advanced Study) của trường Đại học Thành Tây.

IMG 5921
Đại diện hai trường ký biên bản ghi nhớ 


Theo biên bản ghi nhớ, hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động trao đổi học giả và công tác nghiên cứu khoa học như trao đổi, hỗ trợ các tài nguyên nghiên cứu; xây dựng và triển khai các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu; đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học vật liệu.

Hai bên cũng nhất trí phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, các lớp học chuyên đề và các hoạt động truyền bá khoa học, hướng nghiệp và trao đổi thông tin và trợ giúp lẫn nhau trong hợp tác quốc tế.

D4S 8560
Hai bên đều kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác mới


Trường Đại học Thành Tây là trường đại học tư thục được thành lập năm 2007. Từ năm 2017, trường nhận được sự đầu tư từ Tập đoàn Phượng Xanh A&A ( Phenikaa),  đơn vị sở hữu thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE để phát triển các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Hai viện nghiên cứu PRATI & TIAS dự kiến tập trung vào các lĩnh vực khoa học cơ bản và ứng dụng, trong đó có nhiều lĩnh vực hiện đang là thế mạnh của USTH như công nghệ vật liệu Nano, công nghệ thông tin, Khoa học sinh, dược, nông nghiệp… Biên bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho USTH và Đại học Thành Tây tận dụng, khai thác ưu thế riêng của từng bên để đem đến các kết quả hợp tác tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM
USTH trao đổi cơ hội hợp tác với trường Đại học Thành Tây

Chia sẻ: