Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và trường Đại học Pháp tại Armenia (UFAR)

Thứ năm - 07/07/2022 04:31

Ngày 05/07/2022, thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và trường Đại học Pháp tại Armenia (UFAR) đã chính thức được ký kết. Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến.

Tham gia buổi lễ, về phía UFAR, có GS. Betrand Venard, Hiệu trưởng, Bà Zaruhi Soghomonyan, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; về phía USTH, có GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính, PGS. TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng, Bà Tô Minh Phương, Trưởng phòng Marketing, Truyền thông và Quản trị thương hiệu, Bà Phạm Thị Thuỳ Ngân, cán bộ phòng Hợp tác quốc tế. 

Sau phần giới thiệu và chào mừng các đại biểu tham dự buổi lễ, hai trường đã giới thiệu thông tin tổng quan, kế hoạch phát triển và chương trình đào tạo của đơn vị mình.

Trường Đại học Pháp tại Armenia (UFAR) được thành lập vào năm 2000, theo thỏa thuận hợp tác văn hóa, khoa học và kỹ thuật được ký kết năm 1995 giữa chính phủ Pháp và Armenia.

Bộ Giáo dục, Khoa học và Ngoại giao của Cộng hòa Armenia, Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp, và Đại sứ quán Pháp tại Armenia đã và đang đưa UFAR trở thành biểu tượng của sự hợp tác giữa Armenia và Pháp thông qua việc chú trọng giáo dục và đào tạo thanh niên Armenia, phục vụ đất nước và phát triển quan hệ Pháp-Armenia.

UFAR mong muốn trở thành ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học ở Caucasus và là trường đại học tiêu chuẩn Pháp tại nước ngoài. Với việc cung cấp các điều kiện cần thiết để đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai liêm chính, có trách nhiệm và cởi mở với thế giới, UFAR mang lại cho thế hệ trẻ cơ hội trở thành những chuyên gia có trình độ cao, có khả năng áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng học được, làm việc vì lợi ích phát triển kinh tế của Armenia và củng cố quan hệ giữa Armenia, Pháp và Châu Âu.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đại học công lập được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ. Trường được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ Pháp thông qua Liên minh gồm hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Pháp. USTH có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, nhằm phát triển nghiên cứu và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, đón đầu xu hướng thay đổi của công nghệ trong tương lai và trở thành trường đại học nghiên cứu xuất sắc trong khu vực, thu hút sinh viên quốc tế tài năng.

Đại diện USTH
Đại diện USTH

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest nhiệt liệt chào mừng đại diện UFAR và bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong quan hệ đối tác giữa USTH và UFAR. Giáo sư khẳng định hai trường tự hào cùng chia sẻ những giá trị chung, mục tiêu chung và đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ bền chặt với Pháp và sự phát triển của ngôn ngữ Pháp cũng như cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới.

Thay mặt UFAR, GS. Betrand Venard, Hiệu trưởng, mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai trường đại học, đặc biệt về chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi sinh viên. Giáo sư cũng đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Cuối buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest và GS. Betrand Venard đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH và UFAR, mở ra cơ hội học tập, trao đổi học thuật cũng như giao lưu văn hóa cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế và mong muốn trải nghiệm, phát triển bản thân trong môi trường đa văn hóa và quốc tế, từ đó tiếp cận nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

GS. Jean-Marc Lavest và GS. Betrand Venard ký kết thỏa thuận hợp tác
GS. Jean-Marc Lavest và GS. Betrand Venard ký kết thỏa thuận hợp tác
Đại diện USTH và UFAR chụp ảnh lưu niệm
Đại diện USTH và UFAR chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ: