Lễ ký kết chương trình song bằng ngành Công nghệ thông tin và truyền thông giữa Đại học Limoges và USTH

Thứ sáu - 01/04/2022 03:41

Vào ngày 30/03/2022, thỏa thuận hợp tác đồng cấp bằng chương trình Đại học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông giữa Đại học Limoges (UNILIM) và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã chính thức được ký kết. 

Tại buổi lễ, về phía UNILIM có sự tham dự của GS. Isabelle KLOCK-FONTANILLE - Hiệu trưởng, GS. Laurent BOURDIER - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ quốc tế, GS. Damien SAUVERON - Hiệu trưởng trường Khoa học và Công nghệ, thành viên của UNILIM; PGS. Emmanuel CONCHON, Trưởng khoa Toán học và Khoa học máy tính tại trường Khoa học và Công nghệ, Bà Marion LEGER - Giám đốc phụ trách các chương trình đào tạo với nước ngoài; về phía USTH, có sự hiện diện của GS. Jean-Marc LAVEST - Hiệu trưởng chính, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Đức Dũng - Đồng Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, TS. Trần Giang Sơn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, cùng các cán bộ quản lý, đại diện phòng ban liên quan.

USTH Limoges 1
GS. Jean-Marc Lavest phát biểu tại buổi lễ

Nhằm tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của mình trong lĩnh vực khoa học - công nghệ với môi trường học tập quốc tế lý tưởng, từ năm 2022, USTH hợp tác với các trường Đại học tại Pháp triển khai chương trình Đại học song bằng ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, trong đó có Đại học Limoges. 

Theo thỏa thuận hợp tác, sinh viên sẽ có 02 năm học tập tại USTH và 01 năm học tập tại UNILIM (Limoges, Pháp). Đặc biệt, trong khoảng thời gian học tại USTH, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức dưới sự hướng dẫn của những giảng viên dày dặn kinh nghiệm đến từ UNILIM. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận hai bằng, một của USTH và một của UNILIM. 

USTH hop tac Limoges
Lễ ký kết được thực hiện trực tuyến

UNILIM là một trong những trường đại học thuộc Liên Minh USTH Consortium, hiện đang cùng USTH đồng cấp bằng Thạc sĩ các chương trình Công nghệ thông tin và Truyền thông và Khoa học Môi trường Ứng dụng. 

Phát biểu trong buổi lễ ký kết, GS. Jean-Marc Lavest bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa USTH và UNILIM, cũng như tin tưởng vào sự thành công của chương trình.

GS. Isabelle KLOCK-FONTANILLE khẳng định giá trị cốt lõi của USTH cũng chính là những giá trị mà UNILIM đang hướng tới và cho biết: “Trên cương vị Hiệu trưởng của UNILIM, tôi rất quan tâm đến chương trình cấp bằng đôi ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông hợp tác với USTH. Đây là chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng mối quan hệ hợp tác song phương bền chặt giữa hai bên. Tôi tin tưởng rằng chương trình cấp song bằng này sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của 2 trường trong thời gian tới.” 

USTH Limoges 3
Các đại diện trường USTH chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest và GS. Isabelle KLOCK-FONTANILLE đã đặt bút ký kết vào Thỏa thuận hợp tác đồng cấp bằng giữa UNILIM và USTH, mở ra cơ hội học tập và trao đổi học thuật tại Pháp cho các bạn trẻ đam mê ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng như mong muốn trải nghiệm, phát triển bản thân trong môi trường quốc tế, từ đó tiếp cận với các cơ hội việc làm trên bình diện quốc tế. 

Về Đại học Limoges (UNILIM)

UNILIM thành lập năm 1968, trụ sở nằm tại thành phố Limoges vùng Limousin, Pháp. Trường được biết đến là một cơ sở giáo dục đào tạo đại học đa ngành lớn, một trong những môi trường giáo dục tốt nhất tại Pháp cho sự phát triển nghiên cứu khoa học. Trường đào tạo 5 nhóm ngành chính với 350 ngành đào tạo. Là một trường đại học năng động, cởi mở và luôn đổi mới, đi đầu trong giáo dục, hiện nay UNILIM đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế. UNILIM hiện nay đang đón tiếp khoảng 15.000 sinh viên đến học trong đó 2.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Chia sẻ: