Lễ ký kết chương trình Đại học song bằng ngành Hóa học giữa Đại học Paris-Est Créteil (UPEC) và USTH

Thứ hai - 23/05/2022 06:06

Ngày 17/05/2022, thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Paris-Est Créteil (UPEC) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) về việc triển khai đào tạo cử nhân song bằng ngành Hóa học đã chính thức được ký kết. Lễ ký kết được tổ chức tại Créteil, Île-de-France, Pháp.

Tham gia buổi lễ, về phía UPEC có GS. Jean-Luc Dubois-Randé, Hiệu trưởng, GS. Martin Schwell, Phó Chủ nhiệm Quan hệ Quốc tế, Phụ trách phái bộ Châu Âu, TS. Jacques Moscovici, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, Bà Lam Nguyen, phụ trách chương trình cử nhân song bằng Hóa học, Bà Sanae Fukuma, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, về phía USTH có GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính.

Nhằm tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ với môi trường học tập quốc tế lý tưởng, từ năm 2022, USTH hợp tác với các trường đại học của Pháp, trong đó có UPEC triển khai chương trình đại học song bằng ngành Hóa học.

Theo thỏa thuận hợp tác này, sinh viên sẽ học 2 năm tại USTH và 1 năm tại UPEC. Đặc biệt, trong thời gian học tại USTH, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến ​​thức dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ UPEC. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được hai bằng, một của USTH và một của UPEC.

UPEC là một trong những trường đại học thuộc Liên minh vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium), hiện đang đồng cấp bằng Thạc sĩ về Vũ trụ với USTH và là đối tác đào tạo và hướng dẫn khoa học trong chương trình Khoa học và Công nghệ Y khoa.

GS. Jean-Marc Lavest và GS. Jean-Luc Dubois-Randé đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo song bằng giữa UPEC và USTH
GS. Jean-Marc Lavest và GS. Jean-Luc Dubois-Randé đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo song bằng giữa UPEC và USTH

Cuối buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest và GS. Jean-Luc Dubois-Randé đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo song bằng giữa UPEC và USTH, mở ra cơ hội học tập và trao đổi học thuật tại Pháp cho các bạn trẻ đam mê Hóa học cũng như mong muốn được trải nghiệm và phát triển bản thân trong môi trường quốc tế, từ đó tiếp cận các cơ hội việc làm trên phạm vi quốc tế.

Đại diện USTH và UPEC chụp ảnh lưu niệm
Đại diện USTH và UPEC chụp ảnh lưu niệm

Đôi nét về trường Đại học Paris-Est Créteil (UPEC)

Tọa lạc tại Créteil, Île-de-France, Pháp, Đại học Paris-Est Créteil (UPEC), còn được gọi là Đại học Paris 12, là một trong những trường đại học công lập đa ngành lớn nhất trong khu vực Île-de-France, được thành lập vào năm 1970. Với mục tiêu mở rộng kiến thức học thuật, khoa học và công nghệ, UPEC cung cấp hơn 350 chương trình đào tạo ở tất cả các ngành, từ cấp bằng kỹ thuật đến tiến sĩ (PhD), bao gồm hệ thống các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với 19 cơ sở và khuôn viên chính chỉ cách trung tâm thủ đô nước Pháp 20 phút đi tàu điện ngầm, trường đang đào tạo hơn 38,000 sinh viên. Trường hiện có 7 khoa, 8 trường và viện, 33 trung tâm nghiên cứu và một Đài quan sát Khoa học Vũ trụ.

Ngoài ra, UPEC còn sở hữu 33 phòng thí nghiệm hiện đại mà 9 trong số đó trực thuộc Khoa Khoa học và Công nghệ – đơn vị phụ trách đào tạo ngành Hóa học. Điều đó cho thấy sự đầu tư và ưu tiên mạnh mẽ cho ngành Hóa học nói riêng và lĩnh vực khoa học – công nghệ nói chung của UPEC. Thêm vào đó, 250 giảng viên, nhà khoa học, 75 cán bộ hành chính và kỹ thuật của khoa không ngừng nỗ lực nhằm tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên, tiến tới mục tiêu đào tạo những nhà khoa học, quản lý với chuyên môn cao. 


Chia sẻ: