Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với trường Đại học Công nghệ Adisutjipto

Thứ tư - 07/03/2018 08:57

Ngày 28/02/2018, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Công nghệ Adisutjipto của Indonesia.

DSC09836
Các đại diện hai trường tham dự buổi lễ

Về phía Indonesia, buổi lễ có sự tham dự của Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, GS. Ken Darmastono – Giám đốc trường Đại học Công nghệ Adisutjipto cùng các cán bộ khác trong đoàn công tác.  Về phía trường USTH có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Đức Thành - Phó Hiệu trưởng, Đồng trưởng Khoa Vũ trụ và Hàng không,  giảng viên khoa Vũ trụ và Hàng không cùng các cán bộ Nhà trường.

Phát biểu sự kiện, Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, cho biết lễ ký kết là một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Indonesia, đồng thời bảy tỏ niềm vinh dự được chứng kiến lễ ký kết này. 

DSC09817
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam - Ngài Ibnu Hadi (thứ 2 từ trái sang) - cùng đại diện của trường Đại học Công nghệ Adisujipto

Biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu và học thuật giữa hai trường Đại học. Theo đó, hai bên sẽ trao đổi giảng viên và sinh viên; phát triển các khóa học, tổ chức các hội nghị quốc tế chung cũng như tìm kiếm các cơ hội tài trợ cho các dự án trong tương lai.

Hai trường hướng tới việc hợp tác chính trong lĩnh vực Kỹ thuật Hàng không – ngành học mới mở từ năm học 2018-2019 của USTH, cũng là ngành đào tạo chính của trường Đại học Công nghệ Adisutjipto.

GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH cho biết ngành Hàng không đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại của con người, Tuy nhiên tại Việt Nam, ngành vận tải hàng không Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực. Vì vậy, để đáp ứng sự thiếu hụt lớn và nhu cầu cấp bách về nhân sự hàng không chất lượng cao, từ năm học 2018-2019, USTH sẽ triển khai ngành đạo tạo mới Kỹ thuật Hàng không hệ Đại học và ngành Quản trị vận tải hàng không quốc tế hệ Thạc sĩ.

DSC09821
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH - phát biểu tại buổi lễ 

USTH tự hào là một trong những trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam mở ngành đào tạo Kỹ thuật Hàng không, và hy vọng sự hợp tác với trường Đại học Công nghệ Adisutjipto sẽ mở ra những cơ hội phát triển cho không chỉ ngành học mới này mà còn cho hai trường Đại học cũng như cho hai quốc gia Việt Nam và Indonesia. GS. Patrick Boiron chia sẻ.

Về phần mình, GS. Ken Darmastono – Giám đốc trường Đại học Công nghệ Adisutjipto – bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đại diện trường USTH vì đã lựa chọn Đại học Công nghệ Adisutjipto là đối tác hợp tác. Ông cũng hy vọng hai bên sẽ có các hợp tác sâu rông hơn trong tương lai. GS. Ken bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc phát triển giảng viên nguồn thông qua việc gửi học viên và giảng viên của trường sang USTH học tập ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

DSC09834
Hai bên kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa USTH và Đại học Công nghệ Adisujito, Indonesia  

Chương trình Kỹ thuật Hàng không hệ Đại học và ngành Quản trị vận tải hàng không quốc tế hệ Thạc sĩ của USTH được xây dựng dựa trên sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn Airbus và sư hợp tác toàn diện với  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO), Trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Viện Vũ trụ hàng không Pháp (IAS).

Được thành lập vào năm 2001 trực thuộc Không quân Indonesia (Indonesian Air Force), trường Đại học Công nghệ Adisutjipto hiện đang đào tạo sáu chuyên ngành về khoa học công nghệ, bao gồm Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Hàng không, Tin học, Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Công nghiệp. Trường có cư xá rộng rãi và cơ sở vật chất thực hành khá đầy đủ dựa trên nền tảng của Không quân Indonesia. Trường cũng đang nỗ lực mở rộng hợp tác với các trường Đại học, cơ sở nghiên cứu ở Indonesia cũng như trong khu vực và trên thế giới. Trường nằm tại thành phố Yogyakarta, một trong những trung tâm văn hóa lớn và giáo dục bậc cao của Indonesia, nổi tiếng với đền thờ Borobudur – một trong những Di sản Thế giới của đất nước vạn đảo.

 


Chia sẻ: