Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa USTH và AESC

Thứ năm - 28/01/2021 04:03

Ngày 27/01/2021, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa USTH và AESC tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập các hoạt động hợp tác chính thức và sâu rộng giữa hai bên trong tương lai. 

Tham gia buổi lễ, về phía AESC có ông Trần Hải Đăng – Tổng Giám Đốc AESC, ông Nguyễn Thao – Giám đốc Phát triển kinh doanh, cùng các đại diện một số phòng ban. Về phía USTH có GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính, TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường và cùng các đại diện Khoa và Phòng ban liên quan.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thao đã giới thiệu chặng đường hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không AESC. AESC được thành lập năm 2008 bởi một nhóm kỹ sư hàng không nhiệt huyết và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng không Việt Nam. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, AESC tự hào là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part 145 và Tổ chức Chế tạo Part 21. Hiện tại, AESC đang mở rộng các hoạt động và dịch vụ ra phạm vi toàn cầu bằng việc cung cấp các giải pháp hàng không với chất lượng cao, chi phí tiết kiệm và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. 
 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC8


Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, hai bên đã có nhiều thảo luận cởi mở về những triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Với cơ sở vật chất hiện đại và và kinh nghiệm đào tạo, AESC tin rằng sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên USTH trong quá trình thực tập và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế của Doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên không chỉ dừng lại ở việc chinh phục các doanh nghiệp Hàng không trong nước mà còn mà còn có tiềm lực để vươn ra thế giới. Đó cũng chính là điều mà ông Trần Hải Đăng - Tổng Giám đốc AESC tâm đắc và nhấn mạnh tại chương trình.  


Ông Laurent Brault - Phó Trưởng khoa Hàng Không cho biết, chương trình cử nhân Bảo Trì và Kỹ thuật Hàng Không của USTH được triển khai dựa trên sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn Airbus và hợp tác toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO), Trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Viện Vũ trụ hàng không Pháp (IAS). Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập và thực hành, đồng thời cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường tuyển dụng, USTH thường xuyên tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp. Ông Laurent Brault hi vọng việc ký kết hợp tác giữa USTH và AESC sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi thêm về lĩnh vực thiết kế, sản xuất, bảo trì và kỹ thuật hàng không.
 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC3


Theo TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, việc hợp tác giữa hai bên sẽ trao cơ hội học tập và phát triển không chỉ cho sinh viên ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không, mà còn dành cho sinh viên tại các chương trình Kỹ thuật Điện tử và các chuyên ngành liên quan tại USTH. 
 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC10


Kết thúc buổi lễ, GS Etienne Saur, Hiệu trưởng chính USTH và ông Trần Hải Đăng - Tổng Giám đốc AESC đã đặt bút ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên mở ra cơ hội hợp tác và phát triển sâu rộng trong tương lai.
 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC


Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:
 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC11
Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC6

 

Le ky Bien ban ghi nho hop tac giua USTH va AESC9

Chia sẻ: