Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Thứ ba - 19/01/2021 04:29

Ngày 15/1/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức “Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động- Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021”.

Về phía khách mời, Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS. TS. Bùi Đình Trí, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm;  Bà Lê Quỳnh Liên, Trưởng ban Hợp tác quốc tế Viện Hàn lâm, cùng một số lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Viện Hàn lâm đã đến dự.

Về phía USTH, có sự tham gia của GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính; PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của  130 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật của Nhà trường.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng đã điểm lại những thành tích và sự kiện nổi bật của Trường trong năm 2020.

Về đào tạo, trước bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, USTH đã có những điều chỉnh và cải tiến quy trình tuyển sinh để đáp ứng yêu cầu phòng dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia thi tuyển. Trường đã linh hoạt triển khai nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến, đồng thời mở thêm các đợt tuyển sinh mới. Số lượng sinh viên nhập học năm học 2020-2021 tăng 52% so với năm học 2019-2020.
 

Hội nghị tổng kết năm 2020
TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng USTH điểm lại những thành tích nổi bật của Trường trong năm 2020. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và kế hoạch giảng dạy, Trường đã có phương án thay đổi kịp thời từ học trực tiếp sang học trực tuyến thông qua các nền tảng số. 

Trong năm 2020, Trường tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quốc tế. Cùng với sự phối hợp của các đối tác Pháp, Trường đã mở thêm 01 ngành đào tạo mới: Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử, tăng con số ngành đào tạo của Trường hệ đại học lên 14.

Về nghiên cứu, Trường không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu với 140 bài báo khoa học được công bố, tăng 1.5 lần so với năm 2019, trong đó có 96 bài thuộc danh mục SCI-E, 12 bài trên các tạp chí quốc tế khác và 32 bài đăng trên các tạp chí quốc gia.

Về hợp tác quốc tế, Trường tăng cường mở rộng mạng lưới hợp tác với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu tại Đài Loan, Malaysia, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada; chủ động tham gia các sự kiện, hội nghị, hội thảo quốc tế trực tuyến, đồng thời gia tăng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để mang đến nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu, giảng dạy cho giảng viên cũng như thực tập, việc làm cho sinh viên.

Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trường vẫn tích cực hỗ trợ sinh viên năm cuối đi thực tập và trao đổi tại nước ngoài, cụ thể ở Pháp, Ý, Nhật Bản.

Đặc biệt, “Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp về phát triển Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội” và Kế hoạch thực hiện Hiệp định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và chính thức có hiệu lực ngày 01/11/2020. 
 

Hoi nghi tong ket nam 2020 3
PGS. TS. Bùi Đình Trí phát biểu tại Hội nghị 

Ghi nhận những thành tích Nhà trường đã đạt được, thay mặt Viện Hàn lâm, PGS. TS. Bùi Đình Trí đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, người lao động USTH trong năm 2020, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, Đại diện Công đoàn và Ban thanh tra đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm vừa qua và phương hướng hoạt động năm tới. 

Kết thúc Hội nghị, Ban giám hiệu đã tuyên dương và trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị: 

 

Hoi nghi tong ket nam 2020 7
GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính
Hội nghị tổng kết năm 2020
Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm
 
Hoi nghi tong ket nam 2020 4
Hội nghị tổng kết năm 2020
Các cá nhân được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng
Hoi nghi tong ket nam 2020 8
Các  nhân đạt Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"
Hoi nghi tong ket nam 2020 6
Tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người lao động USTH

Chia sẻ: