Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020

Thứ năm - 02/01/2020 05:39

Ngày 26/12/2019, Trường  Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã long trọng tổ chức “Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động - Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020”.

Về phía khách mời, Hội nghị vinh dự được đón tiếp GS. TS Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn Lâm, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó chủ tịch Công Đoàn Viện Hàn Lâm; Ông Phạm Tuấn Huy, Trưởng ban Kiểm tra Viện Hàn Lâm, cùng một số lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Viện Hàn Lâm đã đến tham dự.

Về phía USTH, có sự tham gia của PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của hơn 100 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật của Nhà trường. 

Tại Hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng đã điểm lại những thành tích và sự kiện nổi bật của Trường trong năm 2019. 
USTH to chuc hoi nghi tong ket 1
TS. Nguyễn Hải Đăng điểm lại những thành tựu nổi bật đã đạt được trong năm 2019
 
Cụ thể, về đào tạo, Trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy. Năm 2019, 60% sinh viên của Trường đi thực tập nước ngoài. Nhiều sinh viên đã giành các giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympics Toán, Lý, Hóa sinh viên toàn quốc; các học bổng danh giá trong và ngoài nước như học bổng Excellence của Chính phủ Pháp, học bổng Erasmus Mundus, học bổng tại Đại học Bách khoa Paris, Đại học Sư phạm Paris và nhiều trường đại học tại Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Trường đã trao 122 suất bổng, trị giá 3,505 tỷ đồng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, Trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hội thảo,các cuộc thi sẻ để giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm như Hội trại khoa học- công nghệ, Ngày Hội thông tin ICT, Ngày Hội thông tin thực tập, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh và tiếng Pháp… 

Về nghiên cứu, Trường nằm trong Top 10 trường đại học và viện nghiên cứu dẫn đầu về chất lượng nghiên cứu quốc tế tại Việt Nam do nhà xuất bản Nature Index đánh giá. Trường đã có 55 công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành thuộc danh mục ISI, 36 công quốc trên các tạp chí khoa học quốc gia và quốc tế khác. Tỷ lệ công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học ISI là 0.88 công bố/ giảng viên/ năm. 

Về hợp tác quốc tế, Trường đã đón tiếp hơn 149 lượt giảng viên/nghiên cứu viên nước ngoài đến tham gia giảng dạy và nghiên cứu; ký kết 24 biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác, trong đó, 5 dự án trao đổi Erasmus+ với tổng số tiền tài trợ 83.000 Euros. 
USTH to chuc hoi nghi tong ket 3
Cán bộ, giảng viên chăm chú lắng nghe và đóng góp ý kiến

Đặc biệt, ngày 9/12/2019, Trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với sự tham dự của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và gần 1.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên. Đây là một sự kiện ý nghĩa đánh dấu chặng đường 10 năm đầu tiên của Trường, mở ra một giai đoạn mới- giai đoạn mở rộng và phát triển bền vững. 

Kết thúc Hội nghị, Ban giám hiệu đã tuyên dương và trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. 
usth to chuc hoi nghi tong ket 2
Ban Giám hiệu trao giấy khen cho những cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của Hội nghị:
 
DSC1287
 
usth to chuc hoi nghi tong ket4
 
usth to chuc hoi nghi tong ket 1
 
DSC1192

Chia sẻ: