GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính USTH tiếp đón và làm việc với đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Thứ tư - 17/11/2021 03:57

Ngày 16/11/2021, GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Dominique Laffly - Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp.

Tham gia buổi làm việc còn có PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Luc Le Calvez - Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ, cùng đại diện các Khoa đào tạo của USTH. 

Tại buổi làm việc, GS. Jean-Marc Lavest đã gửi lời chúc mừng tới ông Dominique Laffly với vị trí mới được bổ nhiệm và gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Pháp đã luôn tích cực hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua. 

Gap go dai su quan Phap
Ông Dominique Laffly - Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học tại Đại sứ quán Pháp.

Nhân dịp này, GS. Jean-Marc Lavest chia sẻ thông tin tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường USTH, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và khoa học, đặc biệt tiếp tục phát triển và đẩy mạnh đào tạo các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cũng như các dự án hợp tác nghiên cứu chung giữa USTH và các trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp. 

Thay mặt Đại sứ quán Pháp, ông Dominique Laffly cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo trường USTH và bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu Trường đã đạt được trong hơn 10 năm phát triển. Ông Dominique Laffly hy vọng hai bên sẽ có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước.

Gap go dai su quan Phap 2
GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng

GS. Jean-Marc Lavest và ông Dominique Laffly đều nhất trí cho rằng năm 2023 sắp tới sẽ ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Trường. Cụ thể, đây là năm bản lề hướng tới ký kết Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp về phát triển USTH giai đoạn tiếp theo, đồng thời cũng là thời điểm dự án xây dựng Trường tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc dự kiến được hoàn thành. Mặt khác, vào năm 2023, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Pháp và kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa USTH và các đối tác Pháp trong tương lai.

Cũng trong buổi làm việc, ông Dominique Laffly đã tham quan hệ thống phòng thí nghiệm tại USTH, một trong những thế mạnh về cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu của Trường.

Buổi tiếp đón và làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.


Chia sẻ: