Đại sứ Cộng hoà Armenia tại Việt Nam đến thăm USTH

Thứ năm - 25/11/2021 04:54

Ngày 23/11/2021, GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Vahram Kazhoyan, Đại sứ Cộng hoà Armenia tại Việt Nam. 

Tham gia buổi làm việc còn có PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Aramazd Muradyan - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Cộng hoà Armenia tại Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban giám hiệu, GS. Jean-Marc Lavest gửi lời chào mừng ông Vahram Kazhoyan tới thăm USTH. 

Nhân dịp này, Giáo sư đã giới thiệu tổng quan về Trường và điểm lại những thành tựu về đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế USTH đã đạt được, đồng thời chia sẻ về kế hoạch phát triển trong thời gian tới. 
 

đại sứ Armenia thăm usth 2
GS. Jean- Marc Lavest giới thiệu về USTH

Trước khi đến Việt Nam và USTH, GS. Jean-Marc Lavest từng có 5 năm sinh sống và gắn bó với Cộng hòa Armenia khi đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Pháp (UFAR) tại quốc gia này. Ông từng được chính phủ Armenia trao tặng Huân chương Danh dự của Cộng hòa Armenia. 

Giáo sư cho biết thế mạnh của USTH nằm ở các chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo mô hình các trường đại học tại Pháp và châu Âu. Do đó, USTH hy vọng trong thời gian tới Trường có thể trở thành điểm đến yêu thích được sinh viên Armenia lựa chọn để theo học các trình độ đại học- thạc sĩ- tiến sĩ,  qua đó thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia Việt Nam và Armenia. 
 

đại sứ Armenia thăm USTH 1
Ông Vahram Kazhoyan, Đại sứ Cộng hoà Armenia tại Việt Nam (ở giữa) chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu USTH

Thay mặt Đại sứ quán Cộng hoà Armenia tại Việt Nam, ông Vahram Kazhoyan cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban giám hiệu Nhà trường, đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa USTH và các trường đại học hàng đầu của Armenia. Ông Vahram Kazhoyan nhấn mạnh Việt Nam và Cộng hòa Armenia vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, đặt nền móng cho nhiều chương trình và dự án chung giữa hai quốc gia, trong đó giáo dục đại học là một lĩnh vực quan trọng có nhiều tiềm năng phát triển.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, mở ra triển vọng hợp tác mới giữa hai bên. 


Chia sẻ: