Đại học Việt Pháp ra mắt chương trình Quản trị hàng không đầu tiên tại Việt Nam

Thứ hai - 10/06/2019 10:50

Chiều ngày 7/6/2019, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chương trình thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế (IATOM) với sự tham dự của nhiều đại diện đối tác, cán bộ, giảng viên, sinh viên các chương trình Hàng không. 

Tham dự buổi lễ có ông Eric Molay, Tuỳ viên Khoa học Hợp tác và Phát triển, Đại sứ quán Pháp; ông Francois de Bortoli - Giám đốc bộ phận hợp tác quốc tế của Airbus; ông Michel Chauvin, Quản lý chương trình sau đại học của trường Đại học Hàng không Dân dụng Pháp (ENAC); PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – quyền Hiệu trưởng USTH, cùng đại diện đến từ các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh Lễ ra mắt chương trình Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo hàng không tại USTH. Chương trình ra đời dựa trên sự hợp tác chặt chẽ của USTH và ENAC, cùng với hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của tập đoàn Airbus. 

Cùng với chương trình Kỹ thuật hàng không (trình độ đại học), chương trình thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế được kỳ vọng sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, mà còn trở thành tham chiếu về đào tạo hàng không, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý, bảo trì và điều hành.
 

Đại diện Đại sứ quán Pháp, Airbus, ENAC và USTH chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ
Đại diện Đại sứ quán Pháp, Airbus, ENAC và USTH chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ


Theo chia sẻ của ông Michel Chauvin, Quản lý chương trình IATOM tại ENAC, đây là chương trình đầu tiên được ENAC triển khai tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Học viên sẽ học 01 kỳ tại USTH, 02 kỳ tại trụ sở ENAC ở Toulouse, Pháp và 01 kỳ thực tập tốt nghiệp. Cách thiết kế chương trình đặc biệt này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm sống và làm việc trong môi trường quốc tế, rèn luyện tố chất và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý tương lai đủ bản lĩnh đối mặt với những thay đổi và cạnh tranh trong thị trường hàng không toàn cầu.

Theo học chương trình Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế, học viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật hàng không, tìm hiểu các kiến thức liên quan đến nguyên lý bay, quy trình bảo dưỡng máy bay. Hơn nữa, chương trình còn cung cấp các khóa học về kinh tế và kỹ năng quản lý, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có sự hiểu biết sâu rộng về Hệ thống Vận tải Hàng không và cách thức quản lý của các hãng hàng không trên toàn thế giới.

Cũng tại buổi lễ, ông Francois de Bortoli, Giám đốc hợp tác quốc tế Airbus một lần nữa khẳng định lại sự ủng hộ của tập đoàn Airbus đối với 2 chương trình đào tạo hàng không tại USTH. Ông cho biết, thông qua việc tài trợ cho các chương trình này, Airbus thể hiện cam kết lâu dài trong việc phát triển những dự án giáo dục bền vững và mang lại ảnh hưởng tích cực đến hệ sinh thái hàng không Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ tin cậy với các đối tác Việt Nam.
 

Đại diện ENAC và Airbus tại USTH
Ông Michel Chauvin (trái), đại diện Trường đại học hàng không dân dụng Pháp (ENAC) và ông Francois de Bortoli, đại diện tập đoàn Airbus tại Lễ ra mắt


Ngay từ những ngày đầu thành lập, cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Đại sứ quán Pháp, Liên minh các trường đại học và viện nghiên cứu vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium) và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (cơ quan chủ quản của USTH), trường đã tích cực hợp tác với Tập đoàn Airbus, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ENAC và Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (IAS) triển khai hai chương trình hàng không mới gồm Kỹ thuật hàng không (trình độ đại học) và Quản trị Vận tải hàng không quốc tế (trình độ thạc sĩ). 
 

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa USTH và Airbus ra mắt 2 chương trình đào tạo hàng không
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa USTH và Airbus ra mắt 2 chương trình đào tạo hàng không 


USTH nhận được sự cam kết hỗ trợ tài chính 2.45 triệu USD từ Airbus cho việc quản lý và triển khai chương trình. Bên cạnh đó, hai trường đào tạo hàng không lớn nhất của Pháp là IAS và ENAC sẽ hỗ trợ trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo và cử giảng viên tham gia giảng dạy. Riêng đối với ngành Kỹ thuật hàng không, 30 sinh viên xuất sắc nhất tốt nghiệp mỗi khóa sẽ được Vietnam Airlines cam kết tuyển dụng. 
 

Thông tin tuyển sinh:

Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên có bằng cử nhân về Kỹ thuật hàng không, cơ học, toán học, cơ điện tử, vật lý và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn

Liên hệ tuyển sinh: 

+ USTH: Ông Laurent BRAULT, điều phối chương trình hàng không quốc tế tại USTH

Email: laurent.brault@usth.edu.vn

+ ENAC: Ông Michel CHAUVIN, quản lý chương trình sau Đại học

Email: michel.chauvin@enac.fr

TÌM HIỂU THÊM:
Chương trình Thạc sĩ IATOM - Kỳ 1: “Khát” nhân sự cấp cao ngành hàng không
Chương trình Thạc sĩ IATOM - Kỳ 2: ENAC – Trường đại học hàng không hàng đầu thế giới
Chương trình Thạc sĩ IATOM - Kỳ 3: ENAC, USTH mở chương trình Thạc sĩ quản trị hàng không quốc tế đầu tiên tại Đông Nam Á
USTH khai trương Phòng thí nghiệm Hàng không
Thạc sĩ Quản trị vận tải Hàng không quốc tế
USTH tuyển sinh hệ thạc sĩ năm học 2019-2020


Chia sẻ: