Cơ hội học bổng trao đổi toàn phần Erasmus+ tại Đại học Trento, Ý

Thứ ba - 28/09/2021 23:56

Trong khuôn khổ Dự án trao đổi học thuật quốc tế Erasmus+ của Liên minh Châu Âu (Erasmus+ International Credit Mobility) giữa USTH và Trường Đại học Trento (Ý), Phòng Hợp tác Quốc tế thông báo về Học bổng trao đổi toàn phần dành cho cho sinh viên trường cho 5 tháng học tập và trải nghiệm tại Đại học Trento, từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2022.
 

Học bổng Trento 2

1. Tiêu chí, số lượng tuyển chọn và yêu cầu đối với các ứng viên

Sinh viên đại học năm 3, học viên thạc sĩ đang theo học tại USTH (Ưu tiên sinh viên Khoa Khoa học Sự sống và Công nghệ Thông tin và Truyền thông).

Số lượng sinh viên trao đổi có học bổng: 02 suất

Số lượng sinh viên trao đổi tự túc: 04 suất

(*) Lưu ý: Sinh viên năm 3 có quyền lựa chọn các môn học của chương trình thạc sĩ. Sinh viên các khoa khác ngoài Khoa học Sự sống và Công nghệ thông tin và Truyền thông muốn đăng ký cần trao đổi trước với giảng viên khoa về môn học dự kiến đăng ký trao đổi.

2. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển:

a) Quyền lợi:

- Đối với sinh viên trao đổi được học bổng:

• Hỗ trợ sinh hoạt phí 850 Euros/tháng (cho 5 tháng) và 1500 Euros tiền vé máy bay khứ hồi;

• Miễn học phí của Đại học Trento;

• Kết quả học tập được công nhận theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình trao đổi theo hợp tác song phương giữa USTH và Đại học Trento.

- Đối với sinh viên trao đổi diện tự túc:

• Miễn học phí của Đại học Trento;

• Kết quả học tập được công nhận theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình trao đổi theo hợp tác song phương giữa USTH và Đại học Trento.
 

Hoc bong trento 1

b) Nghĩa vụ

• Cần hoàn thành ít nhất 21 ECTS trong chương trình học trao đổi và đạt điểm trung bình 10/20 trở lên;

• Hoàn thành học phí chính quy tại USTH và các lệ phí theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình trao đổi theo hợp tác song phương giữa  USTH và các trường đại học đối tác.

• Không bị kỷ luật từ mức đình chỉ học tập trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự tính đến thời điểm đi đăng ký trao đổi học tập.

3. Quy trình và hồ sơ trao đổi

Hồ sơ ứng tuyển gồm:

  • Đơn xin đi học tập trao đổi nước ngoài 
  • Bảng điểm 
  • Bản sao hộ chiếu/ CMND 
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của phía trường đối tác (nếu có)

Danh sách môn học dành cho sinh viên trao đổi xem tại đây.

Hướng dẫn cụ thể và mẫu hồ sơ xem tại đây: https://usth.edu.vn/vi/hop-tac-quoc-te/sinh-vien-trao-doi/quy-trinh-huong-dan-trao-doi-quoc-te-30.html

4. Thời hạn

- Hồ sơ của các ứng viên gửi về:

Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng 106, nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội kèm theo bản mềm gửi đến email: ico@usth.edu.vn

- Thời hạn nhận hồ sơ: 8/10/2021
 

Đại học Trento là một trường đại học của Ý đặt tại thành phố Trento và Rovereto. Xét trên các tiêu chí về phương pháp sư phạm, chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và quan hệ quốc tế, Trento luôn đứng trong top 5 những trường hàng đầu của Ý, theo bảng xếp hạng của Bộ giáo dục Ý. 

Chia sẻ: