Chương trình Thạc sĩ IATOM - Kỳ 2: ENAC – Trường đại học hàng không hàng đầu thế giới

Thứ sáu - 22/06/2018 09:13

Trường Đại học Hàng không dân dụng Pháp (ENAC) là đối tác chiến lược quan trọng trong đào tạo ngành hàng không của USTH. Từ năm 2018, ENAC sẽ hợp tác với trường mở chương trình Thạc sĩ quản trị vận tải hàng không quốc tế đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

4647088047 2d0f1f0cd2 o


Trường Đại học Hàng không dân dụng Pháp (Ecole Nationale d’Aviation Civil-ENAC) là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. ENAC có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier.

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên của ENAC chủ yếu đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực: giao thông hàng không, điện tử, tin học, kĩ thuật hàng không, an ninh hàng không. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế.

maxresdefault


Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp (Direction Générale de l’Aviation Civile-DGAC) công ty quốc gia Pháp như Airfrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và Quốc tế như Boeing và Airbus.

Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Đối với chương trình đào tạo phi công máy bay dân dụng, những học viên phi công được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.

Đối với sinh viên nước ngoài không thuộc EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết. Các chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty hàng không lớn, có liên doanh với nhiều nước.


Hằng năm, ENAC chào đón hơn 3000 sinh viên, đào tạo hơn 3500 thực tập sinh với hơn 650 đợt đào tạo. Thực tập và học tập tại ENAC đem tới cho học viên những cơ hội tiếp cận với các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm 4 phòng thí nghiệm nghiên cứu, đội tàu bay gồm 121 máy bay, các thiết bị mô phỏng các loại máy bay cụ thể, điều khiển lưu lượng không khí tiên tiến, các thiết bị khí động học, điện tử, điện toán và ngôn ngữ; qua đó vừa tiếp thu kiến thức vừa nâng cao khả năng thực hành.
 

dsc 01091


ENAC là một trong những trường đại học năng động nhất trên thế giới về quan hệ quốc tế với mạng lưới đối tác rộng. Tính đến nay, cơ sở này đã ký kết hơn 80 thỏa thuận hợp tác với các trường đại học trên nhiều châu lục để trao đổi và tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập. ENAC cũng hợp tác với các cơ quan hàng không dân dụng, trường đại học hàng đầu thế giới mở các khóa đào tạo tiên tiến trình độ Thạc sĩ trong lĩnh vực hàng không như Trường Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc; trường Đại học Thanh Hoa – Trung Quốc; trường Đại học McGill – Canada; trường Đào tạo Hàng không Dân dụng Ấn Độ; hay Cục hàng không dân dụng Philippines….

Nhận thấy sự phát triển của ngành hàng không cũng như nhu cầu nhân lực cấp cao của ngành này trên toàn thế giới, bao gồm châu Á và Đông Nam Á, trong những năm gần đây, ENAC đã tiến hành hợp tác với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) mở chương trình Thạc sĩ quản trị vận tải hàng không quốc tế - IATOM đầu tiên tại Đông Nam Á từ năm học 2018-2019. Bằng Thạc sĩ IATOM do ENAC cấp bằng có giá trị toàn cầu, được các công ty sản xuất máy bay và hãng vận tải hàng không quốc tế đánh giá rất cao.


TÌM HIỂU THÊM

Chương trình Thạc sĩ IATOM - Kỳ 1: “Khát” nhân sự cấp cao ngành hàng không
Chương trình Thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không quốc tế ( IATOM)
Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế (IATOM) năm 2018


Chia sẻ: