Chương trình đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên năm 2022

Chủ nhật - 08/05/2022 23:56

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp cởi mở giữa Lãnh đạo trường với sinh viên, ngày 6/5/2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức chương trình Đối thoại giữa Sinh viên và Nhà trường. 

Chương trình có sự tham gia của GS. Jean - Marc Lavest, Hiệu trưởng chính; TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa chuyên môn phòng ban chức năng, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng các bạn sinh viên theo học chương trình đại học, thạc sĩ của Trường. 

Phát biểu khai mạc, GS. Jean - Marc Lavest nhấn mạnh ý nghĩa và sự cần thiết của việc tổ chức chương trình đối thoại đối với Nhà trường và các bạn sinh viên đang theo học tại USTH. Thầy hoan nghênh các bạn sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến, thẳng thắn bày tỏ quan điểm, nguyện vọng để Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, mong muốn của sinh viên, từ đó có thể nhanh chóng đưa ra phương án hỗ trợ và giải quyết khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đời sống sinh viên USTH. 

Đối thoại sinh viên nhà trường (1)
GS. Jean - Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH phát biểu 

Tiếp đến là phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các khoa chuyên môn và phòng ban chức năng với các bạn sinh viên. Sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội trường hoặc thông qua đường link QR code do Ban tổ chức cung cấp. 

Đối thoại sinh viên nhà trường (3)
Sinh viên USTH tham dự chương trình đối thoại 

Phần lớn các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ học tập, thực hành, ký túc xá; dịch vụ, chính sách hỗ trợ; các hoạt động tập thể, văn nghệ thể thao dành cho sinh viên; các chương trình tư vấn, hướng nghiệp; nội dung các chương trình đào tạo, hoạt động trao đổi và thực tập nước ngoài. Những băn khoăn của sinh viên đã được các thầy, cô giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng. Đặc biệt, nhiều ý tưởng tốt đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường cũng đã được ghi nhận.

Đối thoại sinh viên nhà trường (5)
Ban lãnh đạo Nhà trường trả lời các câu hỏi của sinh viên USTH 

Sau hơn 3 giờ trao đổi sôi nổi, chương trình đối thoại đã khép lại nhưng với mục tiêu xây dựng một môi trường học thuật hiện đại, thân thiện, những ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được Nhà trường đón nhận và tìm giải pháp khắc phục để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện tại Trường.

 

Đối thoại sinh viên nhà trường (2)
Những băn khoăn của sinh viên đã được các thầy, cô giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng.

 

Đối thoại sinh viên nhà trường (4)
Ban lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với sinh viên 

 


Chia sẻ: