Chương trình cử nhân “Vũ trụ và Ứng dụng” đổi tên thành “Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh”

Thứ ba - 20/04/2021 02:48

Từ ngày 18/3/2021, chương trình cử nhân “Vũ trụ và Ứng dụng” của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) chính thức đổi tên thành “Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh”. 

Mã ngành tuyển sinh đại học của ngành này cũng sẽ thay đổi từ 7440101 sang 7520121.

Ngành Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh tại USTH đào tạo theo 3 hướng: Quan sát trái đất và Mô hình hóa, Vật lý thiên văn và Công nghệ Vệ tinh.

Chương trình được xây dựng dựa trên sự hợp tác, hỗ trợ mạnh mẽ từ các đối tác giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Vũ trụ tại Pháp và Việt Nam như Đài thiên văn Paris, Đại học Montpellier, Đại học Paris, Đại học Paris Est-Créteil, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam,... 
 
Cơ hội học tập và hướng dẫn bởi các giáo sư, tiến sĩ giỏi trong nước và quốc tế, cùng ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh giúp sinh viên dễ dàng làm chủ các kiến thức mới nhất về khoa học và công nghệ vũ trụ. 
 

Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh

Ngoài việc học tập song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được tham dự các buổi seminar, hội thảo khoa học, với diễn giả chính là các chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó sinh viên không những có cơ hội tìm hiểu về các định hướng nghiên cứu mới nhất trên thế giới, mà còn có thể trao đổi học thuật trực tiếp với các diễn giả.
 
Hàng năm, khoảng 60% sinh viên cử nhân và 100 % học viên thạc sĩ có cơ hội thực tập 3-6 tháng tại những cơ sở đầu ngành trong lĩnh vực Vũ trụ như: Viện Vật lý địa cầu Paris; Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp; Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA; Đại học Cornell, Mỹ; Viện Khoa học Thiên văn và Vũ trụ (KASI), Hàn Quốc,...

Tìm hiểu thêm
Thông tin tuyển sinh năm học 2021-2021
Ngành Khoa học Vũ trụ và Công nghệ Vệ tinh là gì? Ra trường làm gì? 


Chia sẻ: