Chương trình cử nhân “Nước- Môi trường- Hải dương học” đổi thành “Khoa học Môi trường Ứng dụng”

Thứ ba - 20/04/2021 03:18

Từ ngày 19/3/2021, chương trình cử nhân “Nước- Môi trường- Hải dương học” sẽ chính thức đổi tên thành “Khoa học Môi trường Ứng dụng”.

Theo học ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng tại USTH, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình tiên tiến với các giảng viên, nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường. Chương trình được hỗ trợ xây dựng và tư vấn bởi các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam và Pháp.

Với thời gian đào tạo 3 năm, theo tiến trình châu Âu, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng cần thiết để tiếp cận và nghiên cứu những vấn đề môi trường cấp bách hiện nay như biến đổi khí hậu, ô nhiễm đất, nước, không khí cũng như các công cụ quản lý, đánh giá tác động, các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm thông qua các biện pháp sinh-lý-hóa học.


Sinh viên không chỉ được học lý thuyết gắn liền với thực tế ngay trong phòng thí nghiệm mà còn tham gia chương trình thực địa tại các địa điểm như Nhà máy Thủy điện Hòa Bình; Nhà máy thủy điện Nam Theun 2 (Lào); Nhà máy xử lý nước KCN Bắc Thăng Long,...

Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia dự án nghiên cứu cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây là hình thức học tập nhằm giúp sinh viên có cơ hội “cọ xát” với thực tế, rèn luyện kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trang sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, với mạng lưới đối tác rộng khắp, sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học thuật với các trường đại học tại châu Âu như Trường Vilnius Gediminas Technical (Lithuania).

9 weoTheo thống kê, 60% sinh viên được đi thực tập nước ngoài tại các cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm liên quan đến môi trường như Trường đại học Limoges (Pháp), Đại học Tours (Pháp), Học viện Giáo dục Công nghệ Alexander (Hy Lạp).

Bên cạnh đó, trong quá trình học, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, viết báo cáo cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, khả năng thích nghi linh hoạt  để sẵn sàng gia nhập môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Tìm hiểu thêm: 
Thông tin tuyển sinh 2021-2022
Ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng là gì? Ra trường làm gì? 


Chia sẻ: