Xét tuyển vào đại học công lập qua điểm thi tốt nghiệp THPT

Thứ hai - 20/06/2011 01:57Trường USTH một trong 4 trường đại học công lập quốc tế trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Chương trình giảng dạy được xây dựng theo mô hình LMD được áp dụng tại các trường đại học hàng đầu Châu Âu, theo đó hệ Cử nhân được đào tạo trong thời gian 3 năm. Các ngành học mà nhà trường đào tạo tập trung ở các lĩnh vực khoa học tiên tiến như Công nghệ sinh học - Dược học; Khoa học vật liệu - Công nghệ nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Năng lượng; Hàng không - Vũ trụ.
Do đặc thù là một mô hình đại học mới và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhà trường không tuyển sinh qua thi đại học theo cách truyền thống mà thí sinh sẽ được tuyển chọn qua xét hồ sơ và phỏng vấn. Hồ sơ xét tuyển bao gồm bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ THPT và đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh theo mẫu riêng của nhà trường và các bằng cấp, chứng chỉ khác (nếu có). Hồ sơ cần thể hiện quá trình học tập, khả năng tiếng Anh và nguyện vọng học tập của các thí sinh. Hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 là ngày 15/7/2011.

 


Giờ học của sinh viên trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Sau khi qua vòng sơ tuyển hồ sơ, các thí sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn tuyển sinh. Một hội đồng các giáo sư trong và ngoài nước sẽ đánh giá trực tiếp và ra quyết định cuối cùng.

Quy trình tuyển sinh hiện đại giúp nhà trường không chỉ kiểm tra được khả năng của thí sinh về một mặt nào đấy, mà còn trực tiếp đánh giá được cả quá trình học tập, các kỹ năng và đặc biệt là yếu tố nguyện vọng, khát khao học tập của thí sinh.

Năm 2011, các hội đồng phỏng vấn sẽ được tổ chức tại các điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. (chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh bởi các Giáo sư người nước ngoài)

Các thí sinh được lựa chọn sau khi phỏng vấn sẽ được nhà trường bố trí các lớp học dự bị tiếng Anh miễn phí để nâng cao khả năng tiếng Anh, giúp thí sinh bước đầu có thể dễ dàng hòa nhập với việc học tập và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường USTH. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị, các thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh một lần nữa để được tuyển chính thức vào trường.

Ngoài ra, những thí sinh có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc sẽ được nhà trường trao các suất học bổng toàn phần và bán phần (tương đương 15 - 25 triệu đồng/năm) hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Những học sinh tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên, có kết quả học tập THPT từ Khá trở lên và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập có cơ hội để trở thành sinh viên của nhà trường và được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế hàng đầu. Thí sinh dự tuyển đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp trên website của trường (http://usth.edu.vn/vi/admission/).

Nguồn: http://dantri.com.vn/c25/s25-490286/xet-tuyen-vao-dai-hoc-cong-lap-qua-diem-thi-tot-nghiep-thpt.htm


Chia sẻ: