2 giảng viên USTH xuất sắc nhận được học bổng sau tiến sĩ tại Việt Nam của Quỹ VINIF năm 2021

Thứ hai - 13/09/2021 00:42

Ngày 10/9/2021, Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF đã công bố danh sách 30 nhà khoa học ưu tú nhận được học bổng sau tiến sĩ tại Việt Nam năm 2021, trong đó có 2 giảng viên khoa Khoa học Sự sống của USTH.

TS. Nguyễn Quang Huy, Phó trưởng khoa Khoa học Sự sống và TS. Mai Thị Phương Nga, giảng viên khoa Khoa học Sự sống của USTH đã trở thành 2 trong số 30 nhà khoa học ưu tú nhận được học bổng sau tiến sĩ tại Việt Nam do Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF trao tặng.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (VINBIGDATA), được thành lập nhằm hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.
 

giang vien USTH nhan học bong sau tien si VINIF 2

Qua hơn 2 năm thành lập và phát triển, Quỹ VINIF đã hợp tác với hơn 90 viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước; tài trợ và quản lý gần 70 dự án; cấp hơn 450 học bổng; tổ chức và tài trợ gần 30 hội thảo, sự kiện khoa học và công nghệ với tổng kinh phí tài trợ lên đến hơn 500 tỷ đồng. 

Năm 2021 là năm đầu tiên Quỹ triển khai chương trình học bổng sau tiến sĩ tại Việt Nam với mục tiêu đồng hành cùng các nhà khoa học trong hành trình phát triển các nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực, giải quyết những bài toán cấp bách của khoa học - công nghệ trong nước. 

 

giang vien USTH nhan học bong sau tien si VINIF 1

Tiêu chí ứng cử  học bổng sau tiến sĩ của VinIF là các ứng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ của một trường đại học uy tín tại thời điểm nộp hồ sơ (hoặc có chứng nhận sẽ bảo vệ tiến sĩ trước thời điểm bắt đầu làm nghiên cứu sau tiến sĩ); đồng thời có đề cương nghiên cứu dưới sự bảo trợ của một giáo sư để cùng hợp tác tham gia nhóm nghiên cứu của một trường đại học trong nước. Ứng viên cũng phải có ít nhất 2 bài báo, Giáo sư bảo trợ có ít nhất 10 bài báo được đăng trên các ấn phẩm thuộc danh mục tạp chí SCIE/SSCI.

Chương trình học bổng năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng Khoa học Công nghệ Việt Nam và quốc tế với 187 hồ sơ đăng ký đến từ 74 tổ chức đào tạo, đơn vị nghiên cứu, trong đó, có 111 tiến sĩ mới bảo vệ ở nước ngoài và cả người nước ngoài tham gia ứng tuyển. 

Trải qua các vòng đánh giá và phản biện, hội đồng khoa học gồm 70 nhà nghiên cứu đã chọn ra được 30 hồ sơ xuất sắc nhất từ 12 lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn thuộc các khối ngành Khoa học - Công nghệ, Kinh tế, Giáo dục để nhận học bổng.

Xin chúc mừng TS. Nguyễn Quang Huy và TS. Mai Thị Phương Nga! 
Ảnh: VINIF


Chia sẻ: