Gần 200 người yêu vũ trụ trải nghiệm quan sát Sao Mộc

Thứ tư - 26/02/2020 21:01

Các kiến thức về vật lý thiên văn, quan sát vũ trụ là trải nghiệm thực tế trong Ngày hội Vũ trụ 2019. 

Tối 14/6, Ngày hội Vũ trụ 2019 (USTH Space Day) do Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) tổ chức tại Hà Nội thu hút gần 200 học sinh, sinh viên và những người yêu vật lý thiên văn ở khu vực phía Bắc tham dự. Sự kiện được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu với công chúng kiến thức tổng quan, các nghiên cứu mới về vũ trụ ở Việt Nam và thế giới. 
 

TS Phạm Tuấn Anh giới thiệu các kiến thức về lỗ đen và vũ trụ. 

TS Phạm Tuấn Anh giới thiệu các kiến thức về lỗ đen và vũ trụ. 

Ngày hội Vũ trụ 2019 với chủ đề "Bầu trời và Kính thiên văn" được lấy cảm hứng từ việc lần đầu các nhà nghiên cứu công bố bức ảnh về lỗ đen và vật lý thiên văn. Tại sự kiện TS Phạm Tuấn Anh, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã giới thiệu về bức ảnh chụp thực tế bóng của lỗ đen và nỗ lực của đội ngũ các nhà khoa học để tạo ra nó, đồng thời đưa ra những câu hỏi mở về nghiên cứu lỗ đen. Các bài giảng đại chúng về lỗ đen và nguyên lý hoạt động của kính thiên văn cũng được chuyên gia giới thiệu. 

Các bạn trẻ tham gia sự kiện cũng được trải nghiệm quan sát Mặt Trăng và Sao Mộc bằng kính thiên văn tự chế lớn nhất miền Bắc của Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội với đường kính lên tới 12.5 inch (317mm). Với chiếc kính này, độ phóng đại lên tới 600 lần giúp dễ dàng quan sát và chụp ảnh được các hố va chạm trên Mặt Trăng, vành đai Sao Thổ cũng như các sọc mây trên Sao Mộc sắc nét, chi tiết. 

Đại diện USTH cho biết, việc tổ chức các hoạt động cộng đồng liên quan đến bộ môn khoa học nhằm góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và tình yêu với khoa học vũ trụ đến công chúng. 
 

Các bạn trẻ quan sát bầu trời qua kính hiển vi.

Các bạn trẻ trải nghiệm quan sát bầu trời qua kính thiên văn. 


Nguồn: vnexpress.net

Tin liên quan:
Cử nhân ngành Vũ trụ và Ứng dụng
Lý do các bạn yêu thích vũ trụ “nhất thiết” phải lựa chọn USTH
Khám phá các địa điểm thực tập của sinh viên ngành Vũ trụ - Hàng không - Kỳ 1: Đài thiên văn Paris cổ kính
Khám phá các địa điểm thực tập của sinh viên ngành Vũ trụ - Hàng không - Kỳ 2: Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp (CNES)
Đa dạng cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ vũ trụ - Viễn thám
Cựu học viên USTH viết tiếp giấc mơ tại NASA
Ngành Công nghệ sinh học Nông – Y – Dược: Học để thay đổi tư duy
Hành trình ngàn dặm vì đam mê
Nano - vật chất nhỏ chứa hoài bão lớn
Ngành Hóa học học gì? Ra trường làm gì?

Chia sẻ: