USTH và Viện Địa lý đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu

Thứ tư - 06/04/2016 22:40

USTH và Viện Địa lý vừa có buổi làm việc vào chiều ngày 6/4/2016 tại USTH nhằm đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa 2 đơn vị, đặc biệt là đối với hai khoa Vũ trụ và Hàng không, và Nước-Môi trường-Hải dương học. Tham dự buổi họp, về phía USTH có GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng; Ông Gérard Gasquet, Chánh văn phòng; bà Vũ Thị Thu Hà, Đồng chánh Văn phòng và một số cán bộ quản lý đào tạo. Hiệu trưởng USTH, GS. Patrick Boiron đã có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về USTH, và đại diện cho Viện Địa lý, PGS.TS Lại Vĩnh Cẩm, Quyền Viện trưởng Viện Địa lý cũng đã nêu bật những lĩnh vực và đề tài nghiên cứu, cũng như những lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai đơn vị.
DSC01911 1024x687
Một số nội dung đã được thống nhất sau buổi họp, gồm: - Viện Địa lý cho phép USTH sử dụng chung một số phòng học tại trụ sở của Viện - Hai bên đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu tăng cường trao đổi. USTH và Viện Địa lý cũng sẽ trở thành đầu mối liên hệ để các viện nghiên cứu và các nhà khoa học của Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác khoa học với Việt Nam - Sinh viên USTH có thể thực tập và có giờ học thực địa tại Viện Địa lý và đặc biệt là 2 trạm nghiên cứu của Viện tại Quảng Bình và Thái Bình - Nhân viên, cán bộ nghiên cứu của Viện Địa lý được tham gia miễn phí các khóa học ngắn hạn của USTH...