USTH kí Biên bản ghi nhớ chung với CIRAD và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thứ năm - 24/03/2016 05:39

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ chung (GMoU) về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2016-2020 giữa Trung tâm Hợp tác quốc tế về Nghiên cứu nông nghiệp phục vụ phát triển (CIRAD) của Pháp, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và USTH vừa được tổ chức hôm nay, ngày 24/3/2016 tại Văn phòng CIRAD Hà Nội. Bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán phụ trách Hợp tác kĩ thuật và Văn hóa, và ông Medhi Salim, Tùy viên phụ trách khoa học và đào tạo đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có mặt chứng kiến lễ kí.
DSC01840 1024x528
TS. Philippe GIRARD, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của CIRAD; PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; và GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đã cùng ký vào GMoU, với mục tiêu thiết lập một nguyên tắc khung cho các hoạt động hợp tác giữa 3 bên, theo đó để tăng cường các hoạt động phối hợp trong các lĩnh vực: các dự án khoa học, chính sách phát triển nông thôn của Việt Nam và khu vực, và các khung hợp tác khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
DSC01836 1024x587
Các bên sẽ hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu chung mà các bên cùng quan tâm, và sẽ tiến tới ký Biên bản ghi nhớ chi tiết cho từng dự án chung trong tương lai.