Tham Dự Tổng Kết Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Các Trường THPT Chuyên Khu vực Duyên Hải & Đồng Bằng Bắc Bộ

Thứ hai - 17/04/2017 04:26

Trong hai ngày 15 và 16/04/2017, kỳ thi học sinh giỏi khối 10, 11 các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ X đã được diễn ra tại Ninh Bình. Kỳ thi được tổ chức gồm 12 môn chuyên  Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử , Địa, Ngoại Ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga )và Tin học.  Đã có 1.700 học sinh khối lớp 10 và 11 tham gia kỳ thi đến từ 40 trường trung học phổ thông chuyên thuộc 33 tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Đây là cơ hội tốt để các em giúp các em học sinh có thêm cơ hội rèn luyện kiến thức, kỹ năng, tập dượt cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 16/04/2017, trường ĐH KHCNHN đã tham dự “Hội nghị các trưởng đoàn kỳ thi học sinh giỏi lần thứ X”, thay mặt nhà trường Hiệu trưởng Giáo sư Patrick Boiron đã có bài phát biểu giới thiệu về Nhà trường.

IMG 0715

IMG 0768

Kỳ thi  không chỉ giúp các thầy cô giáo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên, học sinh. Hội thảo đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các tham luận về kinh nghiệm tuyển chọn và bồi dưỡng ôn luyện thi HSG Quốc gia; Tổ chức, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học trong các trường chuyên, v.v..

IMG 0723

IMG 0720

Buổi chiều cùng ngày 16/04/2017, lễ tổng kết kỳ thi học sinh giỏi các trường trung học phổ thông chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X đã diễn ra long trọng. Trường ĐH KHCNHN đã vinh dự trao tặng các món quà kỉ niệm đến 1700 thí sinh, và các thầy cô giáo tham gia kỳ thi.
IMG 0795

IMG 0784

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã công bố kết quả chung cuộc gồm 166 Huy chương Vàng, 331 Huy chương Bạc, 494 Huy chương Đồng và gần 500 giải Khuyến khích.
IMG 0851
Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

166 học sinh giỏi xuất sắc đạt Huy chương vàng đã được xướng tên và nhân Huy chương tại buổi lễ. Đại diện trường ĐH KHCNHN, Hiệu trưởng GS. Patrick Boiron và Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh đã chúc mừng các thí sinh và tặng quà lưu niệm từ Nhà trường.

IMG 0860
Học sinh xuất sắc đạt Huy chương vàng môn Toán

IMG 0883
Học sinh xuất sắc đạt Huy chương vàng môn Lý