Nguyễn Đinh Mậu - Gen 7 - Công nghệ Thông tin và Truyền thông

09/06/2021

✨ Nguyễn Đinh Mậu, cựu sinh viên Gen 7 ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại USTH ✨
Những ngày cuối cùng của năm học 2018 - 2019, một thời gian ngắn trước khi chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông của USTH, Mậu đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ. Thay vì cố gắng ghi danh vào những công ty lớn, hay tìm kiếm tấm vé tới Thung lũng Silicon, Mậu lựa chọn dùng 1 năm sau đại học để thử sức mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với Việt Nam, với một vị trí đặc biệt.

22 tuổi, với những kinh nghiệm thực tập từ 2 năm cuối, và kiến thức tích lũy trong 3 năm đại học, Mậu cùng một nhóm bạn trẻ, với sự hỗ trợ của Công ty InfoRe Technology và HMD Technology, thành lập InLab - một công ty phát triển các sản phẩm dán nhãn dữ liệu (information labelling) và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Sản phẩm đầu tay mà Mậu và các cộng sự đã cho ra mắt vào tháng 5 năm 2020 là một nền tảng về công nghệ thông tin phục vụ cho y khoa.

Đối với chàng CEO trẻ, câu chuyện về InLab chính là niềm tin vào một quy luật đúc kết được: “Khi thành lập InLab, mình có cảm giác đang đứng trên chiếc ván SUP của mình, lý tưởng nhất là mình sẽ đón con sóng tiếp theo, và lướt đi thật xa. Nhưng nếu mình còn quá nhỏ bé so với ngọn sóng ấy, thì doanh thu của mình chính là học cách làm sao để sau đó có thể ngừng vùng vẫy, và bình tĩnh đứng lên. Điều này có thể nghe thật điên rồ, nhưng mình sẽ không ngừng làm những việc điên rồ như vậy cho đến khi tuổi 25 tới.”

Về dự định trong tương lai, Nguyễn Đinh Mậu, cựu sinh viên Gen 7 của USTH vẫn còn bỏ ngỏ cho những chuỗi “chaos in order and order in chaos" mà cậu tôn thờ, chỉ duy nhất có một quy luật bất biến, đó là dù điều gì sẽ đến tiếp theo, là du học tại Pháp, hay ở lại với InLab, thì cậu vẫn sẽ mải miết khám phá, và tìm kiếm cái đẹp trong những trải nghiệm cuộc đời không đoán trước đó: “Có người từng nói với mình rằng cuộc đời là một trò chơi vô hạn, cho nên điều quan trọng nhất với mình bây giờ, và chắc là rất lâu nữa, chính là: thử, thất bại, và thử tiếp.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây