USTH tổ chức thành công Chiến dịch #Đừng

15/12/2016

Đại diện cho Nhà trường, Hiệu trưởng, GS. Patrick Boiron đã tới dự và có bài phát biểu khai mạc Gala #Đừng, trong đó đánh giá cao vai trò của nữ giới nói chung và nữ giới làm khoa học nói riêng, đồng thời khuyến khích các sinh viên nữ của USTH không ngừng phấn đấu để thể hiện bản thân và giành được thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Đ2 300x180

Đến tham dự Gala có đại diện của nhiều tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới và đông đảo báo giới quan tâm đến chương trình tuyên truyền được USTH tổ chức lần đầu tiên này.

Bạn đời của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Clayton Bond cũng tới dự buổi Gala, đã gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Nhà trường và có những chia sẻ chân tình về bình đẳng giới với sinh viên USTH.

 

Đ3 239x300

    

Đ5 300x189

 

 

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh. Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cũng đã chia sẻ những ý kiến của anh về chủ đề của chiến dịch, hát và giao lưu với các bạn sinh viên đầy tài năng và năng động của USTH.

Đ1 300x133

Cao trào của Gala là màn thi kịch giữa 4 đội sinh viên. Bốn vở kịch với các câu chuyện khác nhau xoay quanh chủ đề về giới và sức khỏe sinh sản đã nhận được những tràng pháo tay, và cả những giọt nước mắt đồng cảm của Ban giám khảo và khán giả. Đội kịch Hoàng Gia, với vở kịch “Sorry” đã gây ấn tượng mạnh nhất và xứng đáng là đội được trao giải nhất.

Đ6 300x168

Có thể nói USTH là trường đại học đầu tiên đưa hoạt động tương tự vào chương trình ngoại khóa cho sinh viên. Thay vì hình thức giáo dục giới tính và tình dục truyền thống, khó thu hút được sự quan tâm của sinh viên, #Đừng sử dụng cách tiếp cận mới, trong đó đẩy mạnh vai trò và sự tham gia của chính các bạn sinh viên, giúp các bạn thể hiện những mong muốn, nhu cầu cũng như cái nhìn của bản thân đối với các chủ đề của chương trình.Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây