[BnA Club] Radio chủ đề về Mẹ

15/07/2021

Mẹ, một hình ảnh quá đỗi giản dị và thân thuộc đối với mỗi chúng ta, là tiếng gọi đầu tiên khi ta bập bẹ biết nói. Vậy mà, trong guồng quay của công việc, của cuộc sống công nghệ hiện đại, nhiều người lại bỏ quên những điều tưởng chừng như đơn giản ấy. Thấu hiểu cảm xúc của các bạn sinh viên, những người con ở xa hay gần nhà, những bạn cảm thấy khó khăn khi nói với mẹ những lời yêu thương dù là đơn giản nhất, CLB Sách và Hành động Đại học Việt Pháp đã tổ chức sự kiện BnA Radio - Lá thư gửi mẹ - nơi lắng nghe những tâm tư của các bạn, giúp các bạn cất lên tiếng nói từ tận đáy lòng.

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra từ ngày 1/ 6 - 13/ 6, sự kiện đã nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như những bài viết gửi về từ các bạn đọc giả. Bằng giọng kể truyền cảm và cách kể lôi cuốn, MC của chương trình đóng vai người kể chuyện, cùng độc giả giãi bày những tâm tư, những cảm xúc đan xen qua từng số radio. Người nghe như tìm thấy mình trong đó, thấy sự đồng cảm với nỗi niềm đau đáu về mẹ; thấy sự ân hận tột cùng vì đôi lúc vẫn khiến mẹ buồn lo... Để cho người nghe có trải nghiệm cảm xúc tốt nhất, BTC sự kiện cũng đã có những hướng dẫn hết sức tận tình. Hơn hết, “Trạm dừng chân” còn được sự kiện truyền đạt như một khoảng lặng, giúp các bạn tĩnh lại, lắng nghe bản thân trước khi tiếp tục trải nghiệm những câu chuyện tiếp theo.

Mời mọi người cùng nghe lại những số Radio đã phát trong sự kiện:
 

(Radio số 1)

“ Số Radio đầu tiên là lời tâm sự của một bạn trẻ kể về hành trình từ lúc sinh ra cho đến những năm tháng tuổi trẻ có mẹ bên cạnh cùng những biến cố thăng trầm, những khoảnh khắc đẫm nước mắt ….”

(Radio số 2)

“ Nếu Radio số đầu tiên là một câu chuyện chất chứa những nỗi niềm thì số Radio thứ hai lại là xúc cảm nhẹ nhàng mà sâu lắng của các bạn trẻ về người mẹ của mình.” 

(Radio số 3)

" Khi ta một mình mới biết nỗi nhớ đáng sợ đến vô cùng. Số Radio thứ ba đơn giản là " Nhớ" - nhớ mái ấm gia đình, nhớ mẹ - nỗi nhớ gửi từ những bạn trẻ xa quê"

(Radio số 4)

" Tình yêu của mẹ dành cho con không giống như bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng, tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó…"

(Radio số 5)

“ Và số Radio cuối cùng, hai người bạn, hai câu chuyện. Một về cuốn nhật ký của mẹ, một về tuổi thơ lớn lên bên mẹ. Nhưng dù có là câu chuyện nào thì trong đó vẫn luôn hiện hữu tình yêu con dành cho mẹ”. 

Sự kiện khép lại với những phản hồi tích cực từ người nghe cũng như người tham gia. Nhiều bạn cảm ơn BTC vì đã có một sự kiện ý nghĩa để các bạn trải lòng, cảm ơn BTC đã lắng nghe các bạn, cho các bạn cơ hội để nói lên những điều trước giờ chưa nói được,... Với những thành công bước đầu của sự kiện, BnA Radio hứa hẹn sẽ quay trở lại như một sự kiện thường xuyên, là nơi các bạn có thể thoải mái nói ra những suy nghĩ của mình. Với châm ngôn “ BnA Radio - listen to the sound of your soul”, BnA Radio thực sự là một sự kiện ý nghĩa và cũng rất đáng để mong chờ ở những series tiếp theo.

 



Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây