Ngày hội văn hóa và ẩm thực Pháp

26/02/2020

    Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) được thành lập bởi Hiệp định liên Chính phủ giữa Pháp và Việt Nam. Do vậy, Trường rất coi trọng việc đào tạo tiếng Pháp cho sinh viên. Là một hoạt động vừa mang tính chất học thuật vừa mang tính chất ngoại khóa, Khoa Ngoại ngữ cùng Bộ phận Hướng nghiệp mong muốn tổ chức “Cuộc thi tìm hiều văn hóa và ẩm thực Pháp” cho sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và gọi tên cuộc thi này là “Ngày hội văn hóa và ẩm thực Pháp tại USTH”.
 

    Sự kiện dự kiến diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 21/01/2016 với sự tham gia của sinh viên và cán bộ nhân viên ĐHKHCNHN và sinh viên/học sinh của một số Trường nói tiếng Pháp trên địa bàn Hà Nội. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên ĐHKHCNHN (không bao gồm các bạn tới từ các nước nói tiếng Pháp). Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Đối tượng tham gia: Tất cả các sinh viên và cán bộ nhân viên ĐHKHCNHN, ngoại trừ các sinh viên và cán bộ đến từ các nước nói tiếng Pháp. Để tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên cần thành lập nhóm từ 3-5 sinh viên. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 5 nhóm thi để tham gia cuộc thi.

2.
Nội dung: Cuộc thi bao gồm 2 vòng thi:
  • Vòng thi thứ nhất là vòng thi nấu ăn. Ở vòng thi này, các nhóm thí sinh sẽ phải chuẩn bị và nấu 1 món ăn Pháp dưới sự chứng kiến trực tiếp của ban giám khảo và những người có mặt trong hội trường. Các đội sẽ có 60 phút để hoàn thành món ăn và sau khi  hoàn thành xong món ăn, ban giám khảo và các khách có mặt tại sự kiện sẽ được mời ăn món của các nhóm và bỏ  phiếu cho món ăn ngon nhất. Đội thắng cuộc tại vòng này là đội có nhiều phiếu bình chọn nhất. Thang điểm cho vòng thi này là 10 điểm.(BTC sẽ chuẩn bị các thẻ gắn tên của các đội và phát cho BGK và khách để sau khi thưởng thức các món ăn, BGK và khách mời sẽ bỏ phiếu bình chọn cho đội mà họ nghĩ là nấu tốt nhất, ngon nhất. Mỗi đội sẽ được BTC hỗ trợ kinh phí để mua đồ và chuẩn bị các món ăn.)
  • Vòng thi thứ hai sẽ là vòng thi về văn hóa Pháp. Vòng thi này bao gồm 21 câu hỏi về văn hóa Pháp. Các đội sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của BTC. Với mỗi câu trả lời đúng, các đội sẽ ghi được 1 điểm. Đội thắng cuộc là đội có điểm số cao nhất.
3. Thành phần Ban giám khảo:
Thành phần BGK bao gồm Hiệu trưởng, 1 Phó Hiệu trưởng, 1 Chánh Văn phòng và 1 đại diện khối GV. BGK bao gồm các thầy, cô người bản địa và những thầy, cô nói tiếng Pháp thành thạo và  có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử, địa lý,….. nước Pháp.

4. Cơ cấu giải thưởng:
Giải nhất: VND 1.000.000 và quà tặng lưu niệm USTH
Giải nhì: VND 500.000 và quà tặng lưu niệm USTH
Các giải khuyến khích: quà tặng lưu niệm USTH

5. Hạn đăng ký tham gia cuộc thi: Thứ ba, ngày 17 tháng 01 năm 2017.

Để đăng ký tham gia cuộc thi, sinh viên có thể tải đơn đăng ký tại đây.

Mọi chi tiết, xin liên hệ: Nguyễn Hồng Ly - phòng 806 - Bộ phận Hướng nghiệp, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây