Một ngày trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Samsung Bắc Ninh

23/09/2019

Ngày 13/9/2019, USTH đã tổ chức buổi tham quan thực tế tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (Yên Phong, Bắc Ninh) cho các bạn sinh viên năm 2, năm 3 các ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano, Năng lượng, Vũ trụ và Ứng dụng…

Buổi tham quan thực tế là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài sách vở giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc thực tế trong tương lai, trên cơ sở đó chuẩn bị hành trang vững chắc cho quá trình hướng nghiệp cũng như tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm phù hợp chuyên môn tại các doanh nghiệp uy tín.

1

Gần 80 sinh viên, giảng viên, lãnh đạo nhà trường đã có buổi tham quan thực tế tại Nhà máy Samsung SEV, Bắc Ninh.

Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tìm hiểu thông tin về tình hình hoạt động, sản xuất, những thành tựu mà Công ty Samsung Bắc Ninh Việt Nam đã đạt được sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, cũng như được lắng nghe những chia sẻ về chính sách tuyển dụng, đãi ngộ, cơ hội nghề nghiệp cũng như các tiêu chí tuyển dụng của Samsung.

2
4

Thầy cô và các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ về tình hình hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có cơ hội được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất những mẫu điện thoại thông minh tại nhà máy hiện đại và khép kín bậc nhất trên thế giới. Đây là lần đầu tiên sinh viên USTH được tận mắt chứng kiến các dây chuyền lắp ráp thiết bị điện tử hiện đại với quy mô hơn 14.000 nhân viên làm việc liên tục cùng với sự lưu chuyển hàng hóa hoàn toàn tự động hóa với sự trợ giúp của robot.

5
6

Tìm hiểu các hoạt động của công ty.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về môi trường và văn hóa làm việc tại công ty. Qua đó, các bạn có thể hiểu hơn về cách mà công ty Samsung đào tạo và xây dựng văn hóa doanh nghiệp giúp sinh viên trong quá trình hướng nghiệp sau này.

Thông qua chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Samsung, các bạn sinh viên USTH không chỉ có cái nhìn thực tế hơn về những kiến thức đã được học mà còn có thêm nhiều hiểu biết về công việc, cơ hội việc làm cũng như môi trường làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài.

Hy vọng chuyến đi đã mang lại cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tế và kiến thức bổ ích cho hoạt động học tập cũng như công việc trong tương lai.

7


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây