HACK CÔ VY - CUỘC THI ONLINE HACKATHON VỚI CHỦ ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI COVID-19 ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM⚡️⚡️

17/04/2020

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội Liên hiệp thanh niên TP. Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020” từ ngày 24 đến 26/4/2020.

Hack covy usth

Đây hứa hẹn là sân chơi năng động, sáng tạo và đầy ý nghĩa cho những người yêu khởi nghiệp và công nghệ khi các sáng kiến mới đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cộng đồng, kinh tế và xã hội do bệnh dịch gây ra. Các đội thắng cuộc ngoài phần thưởng hấp dẫn còn có cơ hội tham gia chương trình ươm tạo HACKcelerator của AngelHack để thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Trước diễn biến đại dịch Covid-19 phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế- xã hội trên toàn cầu, tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack nhận định đây chính là thời điểm vàng để cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt Nam cùng chung tay, tập trung vận dụng sức sáng tạo và tiềm năng phát triển vô hạn để kiến tạo những tác động tích cực cho xã hội. 

Trên toàn thế giới, phong trào hackathon ứng phó COVID-19 đang được triển khai và ủng hộ mạnh mẽ. Cuộc thi Hack The Crisis tại Phần Lan thu hút hơn 2.000 người tham gia, Hack Force tại Latvia nhận được 850 đăng ký và ấn tượng nhất là Đức với cuộc thi WirvsVirus với 42.968 thành viên và hơn 800 bài dự thi. Đã đến lúc Việt Nam tham gia vào phong trào thiết thực và đầy ý nghĩa này!

“Hack Cô Vy 2020” tập trung giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh COVID-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, Sức khỏe, Môi trường, Chính phủ, Bất bình đẳng xã hội, và Kinh tế/Việc làm tương ứng với 6 trong 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp để sáng tạo giải pháp, từ lập trình viên, thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội,... không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Ba đội đạt số điểm cao nhất sẽ nhận được 2000$ quỹ hỗ trợ phát triển dự án và cơ hội tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp HACKcelerator trị giá 25,000$ của AngelHack. 

Ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, Top 10 đội đạt giải cao nhất trong cuộc thi "Hack Cô Vy" sẽ được đăng tải thông tin trên nền tảng gọi vốn https://jong.ventures để tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật như VinaCapital Ventures, từ đó hoàn thiện kế hoạch của mình, phát triển bền vững và mang lại giá trị xã hội”.

Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến.

Vậy, bạn đã sẵn sàng hack “cô Vy” chưa?

- Thời gian: 24 - 26 tháng 4, 2020. Đăng ký sẽ được đóng vào 11:59 đêm 23/4/2020
- Website: hackcovy.com
- Link đăng ký: bit.ly/hackcovy
- Facebook: www.facebook.com/angelhackvn/
- Email: angelhack.vietnam@gmail.com
- Hotline: 037 507 4092 (Hà Phương)Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây