Bài phát biểu của Hiệu trưởng chính trường ĐHKHCNHN trong lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2020

25/01/2021

graduation usth 2020

Kính thưa các Quý vị đại biểu,
Các em sinh viên thân mến, những người đã vượt qua tất cả các kỳ thi để tốt nghiệp ngày hôm nay.


Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi Trường ĐHKHCNHN rất vinh dự tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ đầy tài năng năm 2020.

Tôi xin đặc biệt gửi lời khen ngợi tới tân Tiến sĩ ngày hôm nay vì em đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo và luận án của em đã được đánh giá, công nhận bởi một hội đồng bao gồm các thành viên Việt Nam, Thái Lan, Thụy Sĩ!

Đây là điều đáng tự hào không chỉ với em mà còn với toàn thể Nhà trường bởi nó là minh chứng cho việc USTH đang tiến tới trở thành một trường ĐH đẳng cấp thế giới.

Với hầu hết các em, năm học vừa qua là một năm khó khăn, khi trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, các em không chỉ phải tiến hành học trực tuyến cũng như không có nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với các thầy, cô mà còn phải hủy các chuyến thực tập tại nước ngoài.
Chính những khó khăn mà các em đã vượt qua này, với sự hỗ trợ của toàn thể cán bộ, giảng viên USTH, sẽ khiến tấm bằng các em đạt được ngày hôm nay trở nên có giá trị hơn.
Thay mặt Ban giám hiệu, cùng đội ngũ giáo sư, giảng viên và toàn thể cán bộ Trường ĐHKHCNHN, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các Qúy vị đại biểu đã tới tham dự buổi lễ ngày hôm nay.


Kính thưa các Quý vị đại biểu,

Chúng ta ở đây hôm nay để chúc mừng 1 Tiến sĩ, 49 Thạc sĩ và 144 Cử nhân. Sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của các em sinh viên cùng với sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo Trường ĐHKHCNHN đã mang lại kết quả như chúng ta đang thấy.

Nhân sự kiện đặc biệt này, thay mặt Trường ĐHKHCNHN, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, các Bộ ban ngành có liên quan của hai nước, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên minh các Trường đại học và Cơ sở nghiên cứu Pháp đã luôn hỗ trợ và khuyến khích Trường ĐHKHCNHN trong việc triển khai các chương trình đào tạo khoa học chất lượng cao.

Xin cảm ơn các vị phụ huynh đã tin tưởng Trường ĐHKHCNHN là nơi để các con học tập, rèn luyện và phát triển. Cảm ơn các vị phụ huynh đã tạo điều kiện cho các con được theo học các chương trình quốc tế trong một môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Tất cả chúng ta đều tin rằng sự cởi mở này sẽ là một kỹ năng quan trọng cho các tân cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trên con đường phát triển sự nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Và không thể không nhắc đến những nỗ lực của tập thể cán bộ và giảng viên nhà trường, những người đã làm việc vô cùng chăm chỉ, nhiệt tình và trách nhiệm, góp phần vào sự thành công của Trường ĐHKHCNHN nói chung và của các em sinh viên nói riêng.


Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân thân mến,

Buổi lễ long trọng này là một mốc dấu quan trọng trong cuộc đời của các em, khép lại quãng thời gian học tập và rèn luyện tại Trường ĐHKHCNHN và mở ra cơ hội cho các em tiếp tục phát triển. Tôi tin rằng với những kiến thức và kỹ năng mà các em có được trong quá trình học tập tại Trường, các em sẽ tự tin bước tới tương lai.

Chúc các em đạt được thành công trong những năm sắp tới. Chúc các em vượt qua mọi khó khăn thử thách để có thể cống hiến tài năng và trí tuệ cho khoa học và công nghệ. Chúng tôi luôn tự hào về các em!

Cuối cùng, tôi mong các em sẽ gia nhập gia đình cựu sinh viên Trường ĐHKHCNHN nhằm duy trì và bồi đắp cho các mối quan hệ bạn bè, thầy cô và trên hết là truyền đi thông điệp và danh tiếng của Trường ĐHKHCNHN tới các sinh viên tương lai, các nhà sử dụng lao động tương lai đồng thời trở thành đại sứ của Trường ĐHKHCNHN tại Việt Nam và trên thế giới.


Xin kính chúc các Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh, các thầy cô giáo, và các em sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây