Ký kết cung cấp nguồn nhân lực khoa học và công nghệ vũ trụ


Ngày 31/7, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác về hoạt động đào tạo nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ.

 

Biên bản ghi nhớ này được hai bên cùng ký kết với mục đích tạo quan hệ đối tác nhằm mang lại lợi ích cho các bên tham gia; cùng hợp tác trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ và đào tạo cán bộ có trình độ cao trong lĩnh vực khoa học vũ trụ.
 

Ký kết cung cấp nguồn nhân lực khoa học và công nghệ vũ trụ

Cụ thể, hai bên sẽ cùng phối phối hợp xây dựng, phát triển và thực hiện các đề tài nghiên cứu phù hợp trong lĩnh vực khoa học vũ trụ. Cán bộ VNSC sẽ được tạo điều kiện tham gia các chuyên đề và môn học của chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ Vũ trụ và ứng dụng tại USTH.

Đặc biệt, mỗi năm VNSC sẽ dành ít nhất 5 vị trí làm việc tại VNSC cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng tại USTH. Các sinh viên đáp ứng yêu cầu cho các vị trí này sẽ được lựa chọn bởi VNSC thông qua quá trình thực tập và làm đề tài tại VNSC.

Ngoài ra, VNSC cũng tạo điều kiện để các sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng được trực tiếp tham gia thực tập, nghiên cứu và làm đề tài tại VNSC trong quá trình học.

“Sự hợp tác giữa trường USTH và VNSC trong chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Công nghệ vũ trụ đầu tiên tại Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực phát triển lĩnh vực công nghệ và khoa học vũ trụ của đất nước” - PGS. Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm vệ tinh Quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Trường USTH là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Thạc sỹ ngành Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng. Tất cả các môn học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 80% giảng viên của Khoa là các giáo sư đến từ các trường ĐH của Pháp như ĐH Reims, ĐH Toulouse, ĐH Paris Diderot, Obervatoire de Paris...

http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/ky-ket-cung-cap-nguon-nhan-luc-khoa-hoc-va-cong-nghe-vu-tru-1344101429.htm


Chia sẻ: