Đoàn đại biểu Trường Đại học Trento (Ý) thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN và ký kết với ĐHKHCNHN


Ngày 28/02/2017, Đoàn đại biểu Trường Đại học Trento (Ý) do GS. Maurizio Marchese, Phó hiệu trưởng Trường Đại học dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Tiếp đoàn có GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, PGS. Ninh Khắc Bản, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), GS. Lê Hồng Khiêm, Viện trưởng Viện Vật lý, PGS. Phạm Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Hóa sinh biển; PGS. Đinh Thị Mai Thanh, Phó hiệu trưởng USTH, PGS. Ngô Đức Thành, Phó hiệu trưởng USTH, PGS. TS. Trần Đại Lâm, Phó hiệu trưởng Học viện Khoa học và Công nghệ; TS. Nguyễn Việt Khoa, Phó Viện trưởng Viện Cơ học, TS. Nguyễn Đức Dũng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin. 

Phát biểu tại buổi tiếp GS. Maurizio Marchese, Chủ tịch Châu Văn Minh chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn Trường Đại học Trento tại Viện Hàn lâm KHCNVN và hi vọng qua chuyến thăm này, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

GS. Maurizio Marchese đã bày tỏ sự vui mừng khi giữa hai bên sẽ có bản ghi nhớ hợp tác về khả năng hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên trong tương lai, đặc biệt là giữa 2 đơn vị đào tạo của VAST là USTH và GUST với TRENTO; và một số ngành có thể có những trao đổi ngay như: công nghệ sinh học, ICT và vật liệu mới. Giáo sư nhấn mạnh, dựa trên các hoạt động của người tiền nhiệm cũng như kinh nghiệm của những người đi trước và đồng nghiệp thì VAST là một trong những đối tác quan trọng của trường Trento, đồng thời hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển sâu rộng.

trento4

Sau buổi tiếp, đoàn Trường Đại học Trento đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN. Hai bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi và thảo thuận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung và cùng nhau thống nhất ký kết 02 thỏa thuận hợp tác.

trento2
Một là ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và trường Đại học Trento với mục đích thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục và khoa học, liên quan đến việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu viên và giảng dạy cũng như các hoạt động khác. Trong đó, hai bên hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; thông báo cho nhau các hoạt động hội nghị, hội thảo và văn hóa; trao đổi các ấn phẩm khoa học, giáo dục; trao đổi học sinh, sinh viên đại học và sau đại học; cùng nhau xúc tiến các chương trình Thạc sĩ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của cả 2 bên tốt nghiệp.

trento1

Hai là ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) – Viện Hàn lâm KHCNVN với Trường Đại học Trento về trao đổi giảng viên và sinh viên trong khuôn khổ chương trình Eramus + giai đoạn 2017 – 2021. Trong khuôn khổ chương trình Eramus +, hàng năm hai trường sẽ trao đổi các giảng viên và sinh viên trong các lĩnh vực liên quan đến ICT, vật liệu mới và sinh học.

Nguồn: http://www.vast.ac.vn/hop-tac/thong-tin-hop-tac-quoc-te/2902-doan-dai-bieu-truong-dai-hoc-trento-y-tham-va-lam-viec-tai-vien-han-lam-khcnvn-2


Chia sẻ: