Học bổng trao đổi SEED tại Trường Đại học Québec à Trois-Rivière (Canada)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

HỌC BỔNG CANADA-ASEAN

VÀ PHÁT TRIỂN TRAO ĐỔI GIÁO DỤC (SEED)

Trường Đại học Québec à Trois-Rivière (Canada)

Năm học 2021-2022

****************

Học bổng SEED (Canada-ASEAN Scholaships and Educational Exchanges for Development) là chương trình trao đổi học thuật và thực tập nghiên cứu của Chính phủ Canada dành cho sinh viên Đông Nam Á hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, có nhu cầu học tập và nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Học bổng nhằm mục đích giảm nghèo cho các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á, hướng tới đạt Mục tiêu Phát triển bền vững 2030 (2030 Agenda for Sustainable Development).

Học bổng được tổ chức thông qua dựa trên mối quan hệ hợp tác và Biên bản ghi nhớ được ký giữa USTH và trường Đại học Québec à Trois-Rivière (Canada).

Học bổng áp dụng cho kỳ trao đổi hoặc thực tập nghiên cứu, thời gian bắt đầu: từ tháng 8/2021 đến muộn nhất tháng 2/2022.

1. Đối tượng áp dụng và yêu cầu

Tất cả sinh viên, học viên USTH của 3 hệ: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ quan tâm và muốn nộp hồ sơ.

Học bổng sẽ:

- Không hợp lệ đối với các ứng viên là công dân Canada hoặc là thường trú dân Canada

- Không hợp lệ đối với ứng viên đang tham gia vào một chương trình học bổng khác của Chính phủ Canada; hoặc đã từng được nhận học bổng SEED

- Không hợp lệ với các sinh viên đang theo học Đại học, Cao đẳng tại Canada

- Áp dụng với ứng viên đang là sinh viên chính quy của USTH, hoàn thành đầy đủ học phí và các lệ phí theo quy định của nhà trường

Đối với kỳ trao đổi: Ứng viên bắt buộc có trình độ tiếng Pháp B2.

Đối với kỳ thực tập nghiên cứu: Ứng viên phải nhận được sự chấp thuận hướng dẫn thực tập của giáo sư tại UQTR. Danh sách giáo sư xem tại mục 6.

1. Giá trị học bổng

a) Học bổng chính

Giá trị của học bổng sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian và cấp bậc học của ứng viên, cụ thể:

- $10,200 CAD (~ 178 triệu VNĐ) cho hệ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ cho thời gian trao đổi từ 4 tháng đến 1 kỳ học

- $12,700 CAD (~222 triệu VNĐ) cho học viên sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) cho thời gian từ 5 đến 6 tháng học tập hoặc nghiên cứu

- $15,900 CAD (~278 triệu VNĐ) cho hệ Đại học cho thời gian từ 8 tháng hoặc 2 kỳ học

b) Chi phí hỗ trợ

Ngoài học bổng chính, cơ sở giáo dục ở Canada có thể hỗ trợ thêm học bổng phụ trị giá $500 CAD cho mỗi sinh viên được chọn nhằm hỗ trợ chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình hoàn tất thủ tục và di chuyển sang Canada, cụ thể:

- Phí xin Visa

- Tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Canada

- Bảo hiểm y tế

- Chi phí sinh hoạt

- Chi phí đi lại tại Canada

- Sách vở, dụng cụ dùng cho học tập, nghiên cứu

1. Quy trình xét duyệt hồ sơ
  • Ứng viên quan tâm nộp hồ sơ cho Phòng Hợp tác Quốc tế của USTH
  • Phòng Hợp tác Quốc tế lọc hồ sơ và gửi hồ sơ sinh viên sang trường Québec à Trois-Rivière
  • Trường Québec à Trois-Rivière nộp hồ sơ xin học bổng cho sinh viên.
  • Dự kiến thông báo kết quả học bổng: Tháng 5/2021
  1. Hồ sơ ứng tuyển

- Đơn xin đi trao đổi nước ngoài (tại ĐÂY) – nộp trước ngày 28/02/2021

- Bảng điểm (có chữ ký xác nhận của khoa) – nộp trước ngày 28/02/2021

- Bản sao hộ chiếu còn giá trị trên 06 tháng (hoặc CMT/thẻ căn cước dịch sang tiếng Anh) - có thể bổ sung sau khi nhận kết quả học bổng

- Chứng chỉ tiếng Pháp (tương đương B2) – có thể bổ sung sau khi nhận kết quả học bổng

- 01 thư xác nhận là sinh viên chính quy tại USTH - có thể bổ sung sau khi nhận kết quả từ USTH

- 01 thư giới thiệu của giảng viên USTH - có thể bổ sung sau khi nhận kết quả từ USTH

- 01 thư giải trình (letter of intent) dài tối đa 1 trang giấy giải thích ngành học mà ứng viên chọn sẽ đóng vai trò như thế nào cho Việt Nam và khu vực ASEAN trong việc giảm thiểu đói nghèo và rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các đất nước. (- có thể bổ sung sau khi nhận kết quả từ USTH)

Thư giải trình cần bao gồm:

• Mô tả ngắn gọn về ngành học ứng viên lựa chọn
  • Mô tả ngắn gọn tại sao lĩnh vực đó cùng mục tiêu với chương trình phát triển bền vững 2030
  • Mô tả chi tiết đó là mục tiêu nào trong danh sách mục tiêu Phát triển bền vững
  • Mô tả ngắn gọn kế hoạch áp dụng những kiến thức học được tại Canada nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam

- Các giấy tờ khác theo yêu cầu của phía trường đối tác (nếu có)

1. Thời hạn

Hồ sơ của các ứng viên gửi về Bộ phận Hợp tác quốc tế, email: ico@usth.edu.vn

- Thời hạn nhận hồ sơ: 28/2/2020

1. Thông tin và liên hệ

Thông tin chi tiết về học bổng xem tại ĐÂY

Danh sách giáo sư hướng dẫn (chọn giáo sư phù hợp với ngành học và lĩnh vực quan tâm) xem tại ĐÂY

Mọi câu hỏi vui lòng liên hệ qua email ico@usth.edu.vn hoặc đến Phòng Hợp tác Quốc tế, USTH.