TS. Nguyễn Hoàng Hà và trải nghiệm với chương trình Erasmus+


Không chỉ sinh viên, Dự án trao đổi Học thuật quốc tế Erasmus+ còn mang lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học thành viên. Cùng lắng nghe TS. Nguyễn Hoàng Hà - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (USTH) kể về chuyến thăm đầy ấn tượng tại trường Đại học Trento, Ý tháng 3/2019 vừa qua.

Mặc dù đã có dịp đến thăm và làm việc tại trường Đại học Trento trước đây, lần đầu công tác tại ngôi trường đại học uy tín của Ý trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ Teaching Mobility vẫn mang đến cho TS. Hoàng Hà nhiều trải nghiệm mới mẻ. Anh chia sẻ mình thực sự bị ấn tượng bởi môi trường quốc tế, cơ sở vật chất tuyệt vời phục vụ công tác nghiên cứu-giảng dạy, và đặc biệt là môi trường làm việc chuyên nghiệp ở đây.

Mặc dù thời gian lưu lại Ý không quá dài, giảng viên khoa ICT khẳng định chuyến công tác đã mang lại cho anh nhiều kinh nghiệm chuyên môn bổ ích: "Trước hết, việc giảng dạy tại trường Đại học Trento cho tôi cơ hội quan sát cách vận hành lớp học và làm việc trực tiếp với sinh viên từ nhiều quốc gia, từ đó nâng cao chuyên môn sư phạm cũng như bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp quốc tế. Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại đây, tôi đã được gặp gỡ, học hỏi kiến thức và trao đổi ý tưởng với đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm, dẫn dắt bởi GS.  Nicola Conci - giảng viên khoa Kỹ thuật thông tin và Khoa học máy tính của Đại học Trento; đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác về cả nghiên cứu và giảng dạy giữa khoa ICT của hai trường đại học."
 
Erasmus A Hoàng Hà ICT Trento 2019
TS. Nguyễn Hoàng Hà chụp cùng các sinh viên quốc tế tại Đại học Trento, Ý

Không chỉ con người, thiên nhiên nơi đây cũng lưu lại trong TS. Hoàng Hà nhiều cảm xúc. "Thành phố Trento thật yên bình và đẹp" - anh hồi tưởng lại. "Không xa, Val di Funes là một địa điểm phải ghé thăm bởi cảnh vật tuyệt vời ở đó. Tôi nghĩ rằng trường Đại học Trento là một địa điểm lý tưởng để các bạn sinh viên cũng như các giảng viên-nghiên cứu viên có thể trao đổi học tập hoặc theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu. Cảm ơn chương trình Erasmus+ và trường USTH đã cho tôi một trải nghiệm khó quên tại đây."

Một vài hình ảnh thành phố Trento xinh đẹp qua ống kính của TS. Hoàng Hà:
 
Erasmus A Hoàng Hà ICT Trento 2019 3
 
Erasmus A Hoàng Hà ICT Trento 2019 2

 
erasmus logo png 200
Erasmus+ là chương trình trao đổi học thuật quốc tế nổi tiếng không chỉ dành cho sinh viên, mà còn cho giảng viên-nghiên cứu viên của các trường đại học trên khắp thế giới. Cụ thể, chương trình Erasmus+ Teaching Mobility mang đến cho cán bộ, giảng viên cơ hội được tham gia các hoạt động giảng dạy, trao đổi hợp tác hoặc tập huấn, đào tạo tại trường đại học đối tác để nâng cao chuyên môn và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp. 

Năm vừa qua, trong khuôn khổ chương trình này, USTH đã gửi 5 giảng viên-nghiên cứu viên và cán bộ hành chính đi công tác; đồng thời đón tiếp 4 giảng viên từ các trường đại học đối tác đến tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại trường. 
 

Chia sẻ: