Workshop về Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano

18 T11 2019 - 14 T11 2019


09:35 PM – 05:30 AM

Hướng tới Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Khoa Khoa học vật liệu và Công nghệ nano (AMSN) tổ chức buổi hội thảo về “Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano: Từ những thành tựu nghiên cứu nổi bật đến những ý tưởng đổi mới".

Thời gian: 9:00-17:00, thứ ba ngày 19/11/2019

Địa điểm: Phòng 402, Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực khoa học vật liệu và công nghệ nano ở Việt Nam và trên thế giới; đồng thời khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Chương trình gồm 2 phần: Phần trình bày tham luận của các diễn giả đến từ Việt Nam, quốc tế; và phần thuyết trình ý tưởng nghiên cứu đổi mới của các bạn sinh viên và trao giải tại cuộc thi ý tưởng xuất sắc “Khoa học vật liệu và Công nghệ nano 2019”.

Tại phiên thảo luận diễn ra vào buổi sáng, 4 diễn giả là các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Kyoto (Nhật Bản), và Đại học Le Mans (Pháp) sẽ giới thiệu về các hướng nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến và công nghệ nano tại Việt Nam và trên thế giới, qua đó giúp giảng viên, sinh viên khoa AMSN hiểu hơn về công nghệ vật liệu NANO và những ứng dụng của nó trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Đặc biệt, phần thuyết trình ý tưởng, dự án mới và trao giải cuộc thi “Khoa học vật liệu và Công nghệ nano 2019” sẽ diễn ra vào buổi chiều. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên đồng thời tạo “sân chơi” để sinh viên có thể trình bày những ý tưởng mới, độc đáo trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến và công nghệ nano. Đối tượng tham dự là tất cả sinh viên hệ cử nhân và sinh viên hệ thạc sĩ đang theo học tại khoa AMSN.

Tại vòng chung kết, mỗi nhóm sẽ có 15 phút trình bày ý tưởng và 10 phút trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Ban tổ chức khuyến khích những dự án có ý tưởng sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Với những dự án, ý tưởng đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được trao giấy chứng nhận và phần thưởng tương ứng trị giá 1 triệu đồng, 500.000 đồng và 200.000 đồng. Đặc biệt, những ý tưởng đoạt giải nhất, giải nhì sẽ được khoa hỗ trợ đề cử cho dự án USTH 20. Đây là một chương trình hỗ trợ hàng năm của trường USTH dành cho phát triển các ý tưởng sáng tạo và đổi mới của các bạn sinh viên nghiên cứu Khoa học. 
 

hoi thao nano 2
 

Chia sẻ: