USTH Space Day 2019: Nhiếp ảnh thiên văn

08 T11 2019 - 08 T11 2019


03:00 AM – 08:30 AM
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Khoa Vũ trụ và Ứng dụng và cộng đồng Vật lý thiên văn (VLTV) tổ chức Ngày hội vũ trụ - Space Day 2019 lần 2 với chủ đề “Nhiếp ảnh thiên văn”.

Thời gian: 15:00-20:30, thứ Sáu ngày 8/11/2019
Địa Điểm: Tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.
 
poster space day with qr 01

Sự kiện được tổ chức nhằm khơi dậy và khích lệ niềm đam mê vẻ đẹp kỳ ảo và huyền bí của vũ trụ bao la cho các bạn trẻ, đồng thời góp phần cổ vũ phong trào nhiếp ảnh thiên văn học đang ngày càng phát triển nở rộ tại Việt Nam. 

USTH Space Day lần này sẽ bao gồm các nội dung chính: Trưng bày các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia về chủ đề thiên văn học; tọa đàm về chủ đề nhiếp ảnh thiên văn; trải nghiệm quan sát Mặt Trăng, Sao Mộc, Sao Thổ qua các kính thiên văn nhỏ hiện đại nhất mà ban tổ chức đã chuẩn bị.

Có thể có nhiều người đã từng nhìn thấy những bức ảnh chụp bầu trời đầy sao phủ kín các dãy núi cùng với Dải Ngân Hà sáng rực, hay hình ảnh lung linh của các tinh vân, các cụm sao và các thiên hà xa xôi. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh “huyền ảo” như vậy là cả sự kỳ công của người chụp - nhiếp ảnh gia thiên văn học. Thông qua những bức ảnh thiên văn này, công chúng có được cơ hội chiêm ngưỡng các vật thể sâu vốn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Để hiểu hơn về công việc đòi hỏi sự công phu này, ban tổ chức USTH Space Day 2019 lần thứ 2 đã mời 2 nhiếp ảnh gia thiên văn học hàng đầu Việt Nam đến trò chuyện trong chương trình tọa đàm là: nhiếp ảnh gia Nguyễn Trần Hạ (Đài thiên văn Nam Hà Nội) và nhiếp ảnh gia Doãn Tuấn Dương (Đài thiên văn Phố Hiến). Họ là những người nổi tiếng trong cộng đồng nhiếp ảnh thiên văn Việt Nam với nhiều tác phẩm xuất sắc được bình chọn trên các diễn đàn ảnh thiên văn thế giới, đồng thời cũng sở hữu 2 đài thiên văn cá nhân hiện đại nhất Việt Nam phục vụ cho việc chụp ảnh các vật thể sâu trong vũ trụ.

Tại tọa đàm 2 nhiếp ảnh gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, như: Để cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh cần phải trải qua những công đoạn nào? Những khó khăn mà các nhiếp ảnh gia gặp phải trên con đường theo đuổi đam mê của mình? Các thành tựu mà các nhiếp ảnh gia đã đạt được cũng như lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu...

Đặc biệt, để giúp người tham dự hiểu được một phần các công đoạn khi chụp ảnh thiên văn, chương trình sẽ tổ chức các trò chơi khoa học với các phần quà thú vị như: Chụp ảnh phơi sáng đoán tên vật thể trong hộp kín, và trò chơi kính lọc màu sắc.

Ngoài ra, người tham dự cũng sẽ được “mắt thấy tay sờ” một bộ kính thiên văn nhiếp ảnh cơ bản và trải nghiệm quan sát Mặt Trăng, sao Mộc, sao Thổ với các kính thiên văn nhỏ hiện đại nhất mà ban tổ chức đã chuẩn bị.

USTH Space Day 2019 lần 2 với chủ đề “Nhiếp ảnh thiên văn” sẽ là một trải nghiệm thú vị chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Nhanh tay đăng ký sự kiện: https://forms.gle/jWtQoTZXJ91f1RSm8

Chia sẻ: