Tọa đàm và Triển lãm Phát triển nguồn nhân lực CNTT

29 T03 2019 - 30 T03 2019


09:00 PM – 06:00 AM
Ngày 30/3/2019, USTH sẽ tham gia tọa đàm và triển lãm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao – Gắn kết giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp”.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, dự kiến có sự tham gia  của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các trường đại học – cao đẳng đào tạo về CNTT-TT, doanh nghiệp, cùng học sinh các trường THPT và sinh viên năm cuối các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Thời gian: 8:00 -17:00, ngày 30/3/2019

Địa điểm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.
 

Hội thảo ICT


Tọa đàm và triển lãm được tổ chức nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời về cơ chế, chính sách, tìm ra những giải pháp, đề xuất cụ thể về mô hình đào tạo, gắn kết sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và việc làm của sinh viên; thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo cũng như sử dụng nguồn nhân lực CNTT. Qua đó đánh giá thực trạng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao trong lĩnh vực CNTT trong giai đoạn 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030 trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại sự kiện, PGS. TS. Lương Chi Mai, Đồng Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đại diện USTH sẽ tham dự tọa đàm. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ tổ chức trưng bày các sản phẩm CNTT nổi bật, đồng thời  ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Công ty cổ phần công nghệ chọn lọc thông tin (INFORE) với nội dung hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT; cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Khoa CNTT là 1 trong những khoa thế mạnh của USTH với hai chuyên chính là khoa học máy và khoa học dữ liệu (đối với hệ đại học); khoa học dữ liệu cho IoT và cơ sở hạ tầng cho IoT (đối với hệ thạc sĩ. Đặc biệt, 80% số môn học của khoa CNTT được giảng dạy bởi giảng viên người Pháp.

Nhờ được trang bị những kiến thức cơ bản về tin học và quản lý hệ thống, khả năng quản lý dự án, cơ sở dữ liệu nâng cao và hệ thống thông tin mà 98% sinh viên có việc làm ngay hoặc học tiếp thạc sĩ, 98% học viên thạc sĩ có việc làm ngay.


Chia sẻ: