Seminar “Ứng dụng cơ điện tử trong các hệ thống rung giảm xóc”

22 T11 2018 - 22 T11 2018


09:00 PM – 10:30 PM
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và FabLab USTH trân trọng kính mời các giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, các bạn sinh viên và những người quan tâm đến tham dự Seminar về “Ứng dụng cơ điện tử trong các hệ thống rung giảm xóc” với sự tham gia chia sẻ của GS. Vytautas Bucinskas, trường Đại học Vilnius Gediminas, Lithuania.
 

Thời gian: 9:00 AM, Thứ sáu, 23/11/2018
Địa điểm: Hội trường 502, Tầng 5, Tòa nhà A21, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 

Prof Vytautas Bucinskas

 

Dao động tắt dần trong các ứng dụng kỹ thuật thường đóng hai vai trò - một số dao động đóng vai trò hữu ích, một số thì lại có hại. Trong đó, tỷ lệ các trường hợp dao động ảnh hưởng xấu tới kết cấu thường xuất hiện nhiều hơn, do đó việc sử dụng hệ thống giảm xóc trong các ứng dụng kỹ thuật nhằm làm giảm các rung xóc có hại này là một điều không thể thiếu. Việc thực hiện các hệ thống giảm xóc cơ điện tử mở ra tiềm năng rộng lớn để giảm thiểu kích thước, tiết kiệm năng lượng, thậm chí còn thu được nguồn năng lượng từ những hệ thống này.

Với sự tham gia chia sẻ của GS. Vytautas Bucinska, một chuyên gia trong lĩnh vực cơ điện tử, nội dung chính của buổi seminar sẽ xoay quanh việc giới thiệu ứng dụng của cơ điện tử trong các hệ thống rung giảm xóc có tính năng hiện đại và tiên tiến.

GS. Vytautas Bucinskas hiện đang là Trưởng khoa Khoa Cơ điện tử và Robot, trường Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas, Lithuania. Thành lập năm 1956, Đại học Vilnius Gediminas là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất Lithuania về công nghệ và kỹ thuật. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS World University Rankings - một trong những bảng xếp hạng có uy tín và sức ảnh hưởng hàng đầu thế giới, Đại học Vilnius Gediminas được xếp trong 4% trường đại học top đầu, nhận được đánh giá cao nhất của QS về đào tạo, cơ sở vật chất và đổi mới công nghệ. Đây cũng là trường đại học mà nhiều thủ tướng, nguyên thủ và chính trị gia của Lithuania từng theo học.
 


Chia sẻ: