[NEWBIE 2021] Aurora Inner Light: Vầng hào quang trong tôi

16 T10 2021 - 23 T10 2021


09:45 PM – 11:00 AM

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng tân sinh viên trước thềm năm học mới, chương trình Newbie Festival được tổ chức thường niên bởi phòng Công tác sinh viên phối hợp với Hội sinh viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 

Chủ đề Newbie 2021 được lấy cảm hứng từ một hiện tượng quang học nổi tiếng Auroras - Cực quang với đặc trưng là các dải sáng màu liên tục chuyển động trên bầu trời tại các điểm Cực của Trái Đất. Các cực quang được sinh ra do sự tương tác giữa các hạt điện từ trong gió Mặt Trời với từ trường của Trái Đất, đặc biệt tại những địa điểm vĩ độ cao gần hai cực Bắc - Nam. Khi các hạt mang điện từ ngoài không gian va chạm với các phân tử trong khí quyển thì những phân tử này bị kích thích phát sáng với những bước sóng khác nhau, tạo ra những dải màu với nhiều màu sắc.

Tiếp nối Newbie 2020 với chủ đề Hit the Limit - bước ra khỏi vùng an toàn, thử thách giới hạn bản thân, Newbie 2021 mang chủ đề Aurora Inner Light - vẻ đẹp tỏa sáng trọn vẹn của những linh hồn tuổi trẻ. Bước vào ngưỡng cửa mới cuộc đời với không ít khó khăn, đôi khi là vấp ngã, là bế tắc, vậy nhưng giữa những gam màu tối đó, ánh sáng của đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực đã vượt lên tất thảy. Bởi lẽ khi mặt trời khuất bóng và màn đêm buông xuống mới là lúc Cực quang xuất hiện, đẹp đẽ, rạng rỡ hơn cả. Aurora Inner Light được tạo ra với mong muốn thúc đẩy các bạn sinh viên USTH khóa 12 có thêm động lực tìm kiếm những dải Cực quang rực rỡ bên trong mình, tiếp tục tỏa sáng và vững bước trên cuộc hành trình đầy thử thách phía trước.

1. Mục đích và ý nghĩa của chương trình:

- Chào mừng các tân sinh viên khóa 12 của USTH;

- Giúp các bạn tân sinh viên nắm bắt được các thông tin cơ bản về các hoạt động sinh viên tại USTH (các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ…);

- Là cơ hội để các Câu lạc bộ trực thuộc trường giới thiệu và thu hút nguồn lực chuẩn bị cho các hoạt động trong năm học mới.

2. Thời gian: từ ngày 17/10 đến ngày 23/10/2021

3. Hình thức:

- Ghi hình biểu diễn tại Hội trường tầng 8 Tòa nhà A21;

- Livestream trên fanpage - USTH;

- Phần mềm Zoom. 

Newbie Festival FB post
 

4. Thành phần tham gia:

- Ban giám hiệu Nhà trường;

- Hội sinh viên và các câu lạc bộ trực thuộc trường.

- Giảng viên, cán bộ nhân viên của trường

- Sinh viên khóa 12 

5. Timeline chương trình:

Thời gian

Sự kiện

Hình thức

17.10.2021

Khai mạc Newbie Festival 2021: 

Aurora Inner Light - Sự kiện chính

Chương trình khai mạc mở màn tuần lễ chào mừng tân sinh viên - Newbie Festival Week 2021 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên những tiết mục ấn tượng với nhiều điều bất ngờ đến từ Hội sinh viên và những vị khách mời tham dự chương trình. Ngoài ra, các bạn tân sinh viên còn có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn mang đậm màu sắc USTH đến từ Ban tổ chức. 

Livestream + Zoom

18.10.2021 - 23.10.2021

Tuần lễ chào Tân sinh viên 

- Newbie Festival Week 2021

Lần lượt các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên tại USTH sẽ tham gia giới thiệu về mình tại tuần lễ. Qua chuỗi sự kiện này, các bạn tân sinh viên có cơ hội tìm hiểu và khám phá các câu lạc bộ tại USTH. Dưới đây là danh sách các tổ chức sinh viên và các CLB tại USTH:

+ USTH Student Association

+ YR - USTH Youth Ranger

+ SANE IN USTH 

+ Fablab

+ UCC - USTH Coder Club

+ Learning Support

+ Eco Club

+ BnA - USTH Books & Action

+ MnM - USTH M&M Not Chocobeans

+ USTH Basketball Team

+ USTH Football Club

Zoom

23.10.2021

Bế mạc Tuần lễ chào Tân sinh viên - Kết thúc chương trình

Fanpage

 

 


Chia sẻ: