Lớp học "Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ"

16 T09 2018 - 17 T09 2018


10:00 PM – 06:00 AM
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội ( USTH) trân trọng kính mời các giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, các bạn sinh viên và người quan tâm đến tham dự lớp học "Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ" do Học viện Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học Vật liệu và Trung tâm phát triển công nghệ cao tổ chức. Lớp hoc có sự tham gia chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Sơn Bình, giảng viên đại học Northwestern, PGS.TS. Phạm Văn Hội và TS. Hà Phương Thư, Viện Khoa học Vật liệu. Đến với lớp học, người tham gia sẽ được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào đời sống, tìm hiểu về quy trình đăng ký sáng chế cũng như những tiềm năng của các nhà khoa học Việt Nam trong quá trình triển khai ứng dụng nghiên cứu khoa học. 

Thời gian: 09:00-17:00 sáng thứ 2 ngày 17/9/2018.
Địa điểm: Phòng họp lớn tầng 17, Tòa nhà Ươm tạo Công nghệ, số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Đôi nét về các diễn giả

GS.TS Nguyễn Sơn Bình: Nhà khoa học Mỹ gốc Việt hiện đang công tác và làm việc tại Trường đại học Northwestern (Hoa Kỳ). GS.TS Nguyễn Sơn Bình là một trong năm nhà khoa học gốc Việt Nam có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Thomson Reuters công bố năm 2017, đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp GS.TS Nguyễn Sơn Bình được bình chọn vào danh sách này. Những nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Sơn Bình đã được công bố trên nhiều trên tạp chí quốc tế uy tín hàng đầu trên thế giới như tạp chí Nature (Impact Factor 38), Nature Nanotechnology (Impact Factor 35), Nature Chemistry (Impact Factor 28), vv... GS.TS. Nguyễn Sơn Bình cũng đã có trên 30 bằng sáng chế và có nhiều nghiên cứu đã được triển khai thành sản phẩm thương mại (chẳng hạn tai nghe chất lượng cao ORA-SOUND đầu tiên trên thế giới dùng màng graphene).

PGS.TS. Phạm Văn Hội: Nghiên cứu viên cao cấp, chuyên gia trong lĩnh vực vật lý chất rắn, quang học và công nghệ nano, hiện đang công tác tại Phòng Vật liệu và Ứng dụng Quang sợi (Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Trong những năm qua PGS.TS. Phạm Văn Hội đã có nhiều kết quả nổi bật về đăng ký sở hữu trí tuệ. Riêng năm 2017 PGS.TS. Phạm Văn Hội được cấp 02 bằng độc quyền và năm 2018 được cấp 03 bằng độc quyền sáng chế.

TS. Hà Phương Thư: Chuyên gia trong lĩnh vực nano y sinh, trong những năm qua TS. Hà Phương Thư đã đạt nhiều thành công trong nghiên cứu chế tạo loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đã được thương mại hóa trên thị trường. Năm 2016, Tạp chí Forbes bình chọn TS. Hà Phương Thư là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Năm 2017, TS. Hà Phương Thư tiếp tục nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vì những đóng góp trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cũng trong năm 2017 TS. Hà Phương Thư là một trong hai nhà khoa học tiêu biểu của Việt Nam nằm trong danh sách 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2017.

Để đăng ký tham dự, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn đăng ký và gửi về địa chỉ email: thangbh@ims.vast.vn
Hạn cuối nhận đơn đăng ký: 12:00 ngày 14/9/2018


Chia sẻ: