Lễ khai trương Fablab USTH

17 T12 2020 - 17 T12 2020


02:30 AM – 04:30 AM
 

 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) trân trọng thông báo, buổi Lễ khánh thành Fablab USTH - không gian sáng tạo mở dành cho học sinh, sinh viên đam mê khoa học, kỹ thuật sẽ diễn ra với thông tin chi tiết như sau:

Thời gian: 15:00- 16:30, thứ năm ngày 17/12/2020

Địa điểm: Phòng 402, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, nhà A21, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 

cover evenr 1920x1005 01


Buổi lễ có sự tham gia của GS. Jean-Marc Lavest - Giám đốc AUF châu Á Thái Bình Dương, GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính nhà trường, đại diện của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, cùng toàn thể thành viên Fablab USTH và sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ TS. Nguyễn Xuân Trường - Chủ nhiệm dự án Fablab USTH sẽ báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua và đề ra kế hoạch trong thời gian tới. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các khách mời sẽ đi tham quan không gian sáng tạo mở Fablab USTH.

Tính đến nay trên thế giới có hơn 1.600 mô hình Fablab được triển khai. Mạng lưới Việt Nam có 14 Fablab thuộc 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ. 

Fablab USTH là dự án Fablab đầu tiên tại Việt Nam đang được triển khai dựa trên sự hợp tác giữa USTH và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Francophone University Association – AUF). 

Fablab USTH được thành lập nhằm tạo ra không gian mở, kích thích niềm đam mê khoa học kỹ thuật, nhất là khoa học ứng dụng và kỹ năng tự nghiên cứu tìm tòi của các bạn sinh viên. Fablab USTH được trang bị các thiết bị máy móc và công cụ phục vụ tư duy thiết kế sản phẩm kỹ thuật hiện đại như máy quét 3D, máy in 3D, máy CNC, máy phay, máy tiện, bo mạch, linh kiện điện tử, các thiết bị tự động hóa (PLC), Arduino…, các phần mềm bổ trợ tư duy thiết kế mô hình 2D, 3D trước khi thực hiện tạo ra sản phẩm.

Trong thời gian qua, Fablab USTH đã tổ chức nhiều hoạt động như: Cuộc thi sáng tạo 24h Hackathon, ngày hội STEM, các khóa học sử dụng máy in 3D, các workshop về kỹ năng mềm…


Chia sẻ: