Hội thảo "Khoa học và xã hội, Khoa học trong xã hội"

12 T05 2019 - 16 T05 2019


10:00 PM – 01:00 AM
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) trân trọng kính mời giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên quan tâm tham dự hội thảo nghiên cứu khoa học: Khoa học và xã hội, Khoa học trong xã hội với chủ đề từ phòng thí nghiệm tới đổi mới, chuyển giao công nghệ, tranh luận xã hội và tranh cãi khoa học diễn ra ngày 15-16/5/2019. 

Hội thảo được tổ chức bởi Khoa Đào tạo Tiến sĩ USTH, Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp IRD và Liên minh 40 trường đại học và viện nghiên cứu Pháp vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium) với mục đích gợi ý và hướng dẫn các nhà nghiên cứu các công cụ phân tích khi đối mặt với những tính huống nảy sinh từ những giao thoa giữa khoa học và xã hội. 
 
USTH Hoi Thao

 
Với chủ đề từ phòng thí nghiệm, tới đổi mới, chuyển giao công nghệ, tranh luận xã hội và tranh cãi khoa học, hội thảo có sự tham gia chia sẻ của  các nhà nghiên cứu Pháp giàu kinh nghiệm nghiên cứu quốc tế. Hội thảo được chia làm hai phiên với chủ đề chính như sau: 

1. Nghiên cứu thực vật biến đổi gene có cần quy định quản lý? 
Thời gian: 9:00 -12:00, ngày 15/5/2019
Địa điểm: Phòng 502, tòa nhà A21, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Diễn giả:  
+ TS. Jean-Christophe Glaszmann, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Pháp (Cirad) 
+ TS. Pierre-Benoit Joly, Giám đốc Nghiên cứu Viện Nghiên cứu Nông học Quốc gia Pháp.  

2. Dược học, kiến thức truyền thống và vấn đề tiếp cận và chia sẻ lợi ích 
Thời gian: 9:00 - 11:45, ngày 16/5/2019
Địa điểm: Phòng 502, tòa nhà A21, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Diễn giả:
+ TS. Eric Deharo,Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD), chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu các vấn đề sức khỏe tại những nước đang phát triển.
+ TS. Frédéric Thomas, Phòng thí nghiệm Liên kết Quốc tế RICE, chuyên gia nghiên cứu các vấn đề xã hội liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ về cải tiến cây trồng, tiếp cận nguồn gene và chia sẻ lợi ích
 
poster a4 02

 
Thông qua các bài thuyết trình, các diễn giả sẽ đưa ra những cách nhìn khác nhau xung quanh một công nghệ mới hoặc một nghiên cứu khoa học mới về các vấn đề như: Giải pháp công nghệ mới hoặc đổi mới đó mang lại, lợi ích cho những người dùng khác nhau, những bất ổn sẽ phát sinh từ đổi mới đó và nguyên nhân của những tranh cãi có thể nảy sinh sau đó, đồng thời qua đó mang đến những hướng dẫn hữu ích cho các nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trẻ cách phân tích tranh luận khoa học. 

Đăng ký tham dự hội thảo: https://forms.gle/8XUz34mwUKLLyKPN7  

*Tìm hiểu thông tin thêm về hội thảo TẠI ĐÂY.
 

Chia sẻ: