Hội thảo về mô hình vườn sinh thái Smart Garden

11 T06 2019 - 13 T06 2019


10:00 PM – 06:00 AM

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) trân trọng kính mời giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên quan tâm tham dự hội thảo: “From sensors to the Internet of Things in ecological engineering platform - Từ các cảm biến đến kết nối vạn vật trong hệ thống kỹ thuật sinh thái” với nội dung thảo luận về các vấn đề xoay quanh Smart Garden - mô hình vườn sinh thái thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

Thời gian: Thứ tư và thứ năm, ngày 12-13/6/2019
Địa điểm: Phòng 502, tầng 5, toà nhà A21, Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện Khoa học-Công nghệ hướng đến chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập USTH. Hội thảo quy tụ những nhà khoa học trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật sinh thái đến từ USTH, Viện Công nghệ Môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trường Đại học Montpellier, Đại học Toulouse và Đại học Paris-Sorbonne, cũng như công ty chuyên nghiên cứu các giải pháp sử dụng thực vật để xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải đô thị - Epurtek (Pháp).
 

Hội thảo về mô hình vườn sinh thái thông minh SMART GARDEN

Diễn ra trong vòng 2 ngày, hội thảo sẽ chú trọng thảo luận các nội dung sau:

1. Giới thiệu về mô hình Vườn sinh thái Smart garden

Thời gian: 9:15 - 17:00, ngày 12/6/2019

Diễn giả:

TS. Mai Hương, Khoa Nước-Môi trường-Hải dương học, trường USTH

TS. Didier Orange, Trường Đại học Montpellier, Viện Nghiên cứu và Phát triển (IRD)

TS. Dan Tam Costa, Công ty Epurtek, Pháp

TS. Magali Gerino, trường Đại học Toulouse, Pháp

Các bài trình bày tập trung giải thích cơ chế xử lý nước thải của, mô hình vườn kỹ thuật sinh thái thông minh đầu tiên tại Việt Nam (SMART GARDEN). Đây được đánh giá là giải pháp hiệu quả và kinh tế để xử lý ô nhiễm trong môi trường đất và nước, đặc biệt là ô nhiễm hữu cơ và kim loại nặng. Hiện dự án SMART GARDEN đang được triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng nước thải từ trạm xử lý nước thải của Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
 

2. Mối liên hệ giữa Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật sinh thái

Thời gian: 9:30-17:00, ngày 13/6/2019

Diễn giả:

TS. Trần Giang Sơn, khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, USTH

GS. Serge Stinckwich, Trường Đại học Paris-Sorbonne

TS. Yacine Ghamri-Doudane, trường Đại học La Rochelle

Các diễn giả sẽ giới thiệu về sự liên kết giữa Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật sinh thái để giải quyết các mục tiêu của những dự án Nghiên cứu và Phát triển trong tương lai.

Chia sẻ: