Hội thảo "Nghiên cứu và phát triển công nghệ pin"

26 T12 2017 - 26 T12 2017


10:00 PM – 11:30 PM

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) xin trân trọng thông báo tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề "Nghiên cứu và phát triển công nghệ pin cho ngành ô tô điện" với diễn giả là TS. Trương Quang Đức đến từ trường Đại học Tohoku, Nhật Bản.

  • Thời gian: 10:00 – 11:30, Thứ Tư ngày 27/12/2017
  • Địa điểm: Phòng 811, Tầng 9, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

TS. Trương Quang Đức đã nhận bằng Cử nhân Hóa học của Đại học Quốc gia Hà Nội, bằng Thạc sĩ Hóa học của Đại học Quốc gia Tsing Hua, Đài Loan và bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Hóa của trường Đại học Tohoku, Nhật Bản. Từ năm 2013 ông làm việc lại trường Đại học Tohoku. Những năm gần đây, TS. Trương Quang Đức có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu vật liệu mới và hóa học vật liệu nano định hướng ứng dụng trong pin Li, Na, Mg. Các nghiên cứu của TS. Trương Quang Đức đã được công bố trên nhiều tạp chí khoa học uy tín như Chemistry of Materials, Scientific Reports...

TS. Trương Quang Đức gần đây đã có nhiều hợp tác với nhóm nghiên cứu của TS. Trần Đình Phong tại khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, USTH. TS. Trương Quang Đức cũng là một thành viên trong tổ công tác chuẩn bị chương trình Cử nhân Hóa học dự kiến bắt đầu tuyển sinh năm học 2018/2019.

Tại buổi Hội thảo, bên cạnh việc trình bày những nghiên cứu mới nhất đang được tiến hành tại trường Đại học Tohoku, TS. Trương Quang Đức sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu, học tập trong môi trường cạnh tranh quốc tế cũng như một số bí quyết xin học bổng du học cho các sinh viên, nghiên cứu sinh. 
 

USTH Seminar 2017 (1) Poster 01 Truong Quang Duc

 


Chia sẻ: