Hội thảo “Kỹ năng viết Bài Báo Khoa Học trên Tạp Chí Quốc Tế”

22 T07 2018 - 23 T07 2018


11:00 PM – 01:00 AM

Nhằm nâng cao kỹ năng năng trình bày một bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế cho các cán bộ nghiên cứu khoa học và sinh viên, Khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội -USTH  trân trọng thông báo tổ chức Hội thảo “Kỹ năng căn bản về viết Bài Báo Khoa Học đăng trên Tạp Chí Quốc Tế” với diễn giả là PGS.TS. Phan Mạnh Hưởng.

Thời gian: 10h00-12h00, thứ 2 ngày 23/7/2018
Địa điểm: Phòng 811, Tòa nhà USTH, (A21), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Hà Nội, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mở cửa tự do

Sau khi hoàn thiện các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín được viết bằng tiếng Anh là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của người làm khoa học.

Dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Phan Mạnh Hưởng, người đã có trên 15 năm làm nghiên cứu và công bố trên 240 bài báo khoa học quốc tế, người tham dự sẽ được cung cấp các kỹ năng trình bày một bài báo khoa học, cách lựa chọn tạp chí phù hợp để đăng bài, cách viết thư cho Trưởng ban biên tập (Editor) và cách trả lời phản biện (Reviewer).
 

Poster 6 Phan Manh Huong


PGS. TS Phan Mạnh Hưởng hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại  khoa Vật lí, trường Đại học Nam Florida - Hoa kì (University of South Florida, USA). Trước đó, anh nhận bằng Cử nhân tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2000, bằng Thạc sĩ tại trường Đại học Quốc Gia Chungbuk - Hàn Quốc (Chungbuk National University, South Korea) năm 2003 và tốt nghiệp Tiến sĩ tại trường Đại học Bristol - Vương Quốc Anh (Bristol University, UK) năm 2006.

TS. Hưởng đã có trên 15 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu, công bố trên 240 bài báo quốc tế, làm phản biện cho hơn 100 tạp chí quốc tế và hiện là Trưởng ban biên tập (Editor) cho 3 tạp chí quốc tế uy tín, bao gồm tạp chí “Vật liệu điện tử” (Journal of Electronic Materials) - là tạp chí ISI uy tín của thế giới (với trên 45 năm hoạt động) về lĩnh vực vật liệu điện tử;  tạp chí "Khoa học Ứng dụng" và tạp chí “Vật liệu và Linh kiện Tiên tiến” (Journal of Science: Advanced Materials and Devices) - một trong những tạp chí quốc tế uy tín nhất của Việt Nam hiện nay.

Với các công trình nghiên cứu được trích dẫn trên 6600 lần, với chỉ số đánh giá khoa học (h-index) là 40, Tiến sĩ Hưởng là một trong những nhà khoa học trẻ có chỉ số trích dẫn khoa học cao trong lĩnh vực từ học (Google Scholar). Scholar). Anh cũng được mời trình bày báo cáo mời và báo cáo tổng quan tại các hội nghị quốc tế uy tín thế giới (MMM, MRS, APS, ICM, ISAMMA, etc.).

 


Chia sẻ: