Hội thảo “Giới thiệu về các chương trình tài trợ của Quỹ NAFOSTED và Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế”

26 T07 2019 - 26 T07 2019


02:30 AM – 05:30 AM
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (USTH, Đại học Việt Pháp) trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, giảng viên và cá nhân quan tâm đến tham dự Hội thảo “Giới thiệu về các chương trình tài trợ của Quỹ NAFOSTED và Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế” sẽ diễn ra vào ngày 26/7/2019. 

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học đồng thời nâng cao số lượng và chất lượng công bố quốc tế tại các Viện nghiên cứu và các trường Đại học của Việt Nam, USTH phối hợp với Viện Kỹ thuật nhiệt đới (ITT) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các chương trình tài trợ, hỗ trợ của Quỹ NAFOSTED và Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế”.  

Nội dung chi tiết như sau: 

Thời gian: 13:30 - 16:30, Thứ 6, ngày 26/7/2019
Địa điểm:  Hội trường tầng 9, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Tòa nhà A21, VAST, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Chương trình mở cửa tự do 

Tại buổi Hội thảo, TS. Phạm Đình Nguyên, Phó Giám đốc Quỹ NAFOSTED sẽ giới thiệu về Quỹ và các chương trình tài trợ của Quỹ đồng thời các diễn giả sẽ giải đáp những câu hỏi của người tham dự về các thông tin liên quan đến xây dựng hồ sơ xin tài trợ.  

Cũng trong khuôn khổ hội thảo sẽ diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế với sự tham gia của hai nhà khoa xuất sắc đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 và 2019 cùng các Lãnh đạo Quỹ NAFOSTED, USTH và ITT. 

=========
Thông tin hai diễn giả đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 và 2019 

TS. Trần Đình Phong, Đồng Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ USTH, Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2018 với công trình nghiên cứu “Cấu trúc polymer và cơ chế hoạt động xúc tác tạo H2 của molybdenum sulfide vô định hình” (Coordination polymer structure and revisited hydrogen evolution catalytic mechanism for amorphous molybdenum sulfide).

TS. Trần Đình Phong đã công bố 45 bài báo trên các tạp chí quốc tế trong lĩnh vực khoa học vật liệu, trong đó có các tạp chí hàng đầu như Nature Materials, Nature Chemistry, Science, Energy Environment Sciences, ACS Nano. Tổng số trích dẫn cho các công trình đã công bố của TS Trần Đình Phong là hơn 3.100 lần với chỉ số H index là 24.

TS. Lê Trọng Lư, Phó Viện trưởng Viện kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 với công trình nghiên cứu "Synthesis of magnetic cobalt ferrite nanoparticles with controlled morphology, monodispersity and composition: the influence of solvent, surfactant, reductant and synthetic condition".

TS. Lê Trọng Lư là một trong những nhà khoa học Việt Nam đầu tiên triển khai nghiên cứu trong lĩnh vực tổng hợp các vật liệu nano cho ứng dụng y sinh, đã công bố trên 20 bài báo khoa học trên các tạp chí ISI có chỉ số IF cao.
 

Thời gian  

Nội dung

Người trình bày

13:30-14:00

Đón tiếp

 

Khai mạc Hội thảo

14:00-14:10

Phát biểu khai mạc

GS. Trần Đại Lâm, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới

14:10-14:15

Phát biểu khai mạc

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH

Phần 1: Giới thiệu về Quỹ NAFOSTED và các chương trình tài trợ của Quỹ 

14:15-14:40

Giới thiệu về Quỹ NAFOSTED và các chương trình tài trợ của Quỹ

TS. Phạm Đình Nguyên - Phó Giám đốc Quỹ NAFOSTED

14:40-15:15

Giải đáp các thông tin liên quan đến xây dựng hồ sơ xin tài trợ

Cán bộ chuyên trách Quỹ NAFOSTED

Phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế 

15:15-15:30

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng của các công bố quốc tế

TS. Trần Đình Phong, Đồng Trưởng Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ, Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2018

15:30-15:45

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng của các công bố quốc tế

TS. Lê Trọng Lư, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019

15:45-16:30

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế”

-    TS. Phạm Đình Nguyên, NAFOSTED

-    GS. Trần Đại Lâm, ITT

-    GS. Thái Hoàng, ITT

-    TS. Lê Trọng Lư, ITT

-    PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, USTH

- TS. Trần Đình Phong, USTH

16:30

Bế mạc và chụp ảnh lưu niệm

 

 


Chia sẻ: