Data Analysis for Genomics Workshop

24 T08 2020 - 30 T08 2020


08:00 AM – 09:00 AM
Bạn có biết một bộ gen người sẽ cần hàng trăm gigabyte để lưu trữ và ước tính đến năm 2025, nhu cầu dung lượng để lưu trữ dữ liệu các bộ gen sẽ tăng gấp hàng nghìn lần nữa?

Hãy tham gia vào “cuộc phiêu lưu” thực sự của Tin sinh học (Bioinformatics) để cùng khám phá những gì bạn có thể làm với dữ liệu hệ gen, cho dù dữ liệu đó "lớn" đến mức nào nhé!

Mục đích của workshop nhằm mang đến những kiến thức cần thiết và thực tế nhất thông qua thực hành, các học viên sẽ tự tay code để hiểu rõ quá trình tìm hiểu về dữ liệu từ wetlab cho tới phân tích, xử lý và "visualize" chúng.

Dù bạn có kiến thức nền tảng về lập trình (Python/R) và thống kê hay không, bạn vẫn sẽ được chào đón đến với workshop thú vị này nhé. 

Đối với các bạn chưa có kiến thức về lập trình (Python/R) và thống kê, các bạn nên tham dự vào Pack 1: Biostatistics for Dummies trước khi đến với Pack 2: Scikit-learn tools hay Pack 3: Bioinformatics Algorithms của chương trình workshop. Trong mỗi buổi, các học viên sẽ có thời gian để thảo luận cùng các diễn giả để họ kiểm tra và chữa lỗi sai cho các bạn, giảng giải kiến thức và thực hành với JP Notebook.

Tại workshop, các học viên không những có được những kiến thức thực tế nhất về Tin sinh học (Bioinformatics) mà còn được giao lưu, thảo luận trực tiếp cùng 2 diễn giả có niềm đam mê và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này:
  • Cao Trần Bích Ngọc, cựu sinh viên khóa 7 tại USTH, Học viên Thạc sĩ ngành Bioinformatics tại Trường Đại học École Normale Supérieure Paris (ENS Paris), một trong những trường đại học danh giá nhất của Pháp. Khi đang là sinh viên USTH, Bích Ngọc đã đạt nhiều học bổng, trong đó có học bổng thực tập tại Trung tâm nghiên cứu về Ung thư tại Toulouse, Pháp; và có bài báo được đăng trên tạp chí Nucleic Acids Research với chỉ số IF là 11.5.
  • Cyril Matthey-Doret, Nghiên cứu sinh tại Viện Pasteur, Paris với 4 công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín trong lĩnh vực hệ gen, di truyền học và tin sinh học. Anh đã từng học Thạc sĩ ngành Bioinformatics và làm việc ở vị trí Senior Bioinformatician tại Đại học Lausanne, Thụy Sĩ.

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký tham dự nhé bởi lẽ workshop chỉ dành cho 30 bạn đăng ký tham gia sớm nhất nhằm đảm bảo chất lượng của chương trình.
 
data analysis for genomics workshop


Hạn cuối đăng ký: trước 23:59 ngày 20/08/2020.

Thời gian diễn ra workshop: từ 19:00-21:00 các ngày từ 24/08 - 30/08/2020.

Địa điểm: Phòng 502 & 504, USTH

Lệ phí tham dự: 500.000 VND (Nộp tại buổi học đầu tiên ở USTH)

Thông tin workshop và đăng ký xem tại:
https://caotranbichngoc.wixsite.com/dagws 

Thông tin về chương trình của workshop: xem thêm tại đây.

Chia sẻ: