Cuộc thi: Giải pháp cho Ngôi nhà xanh

31 T10 2018 - 18 T11 2018


09:00 PM – 08:00 AM
Cuộc thi thường niên về Môi trường, Năng lượng và Biến đổi khí hậu đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 20 TRIỆU VNĐ!

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Sạch và Phát triển Bền vững (CleanED) và Khoa Năng lượng của USTH phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Tổ chức WWF Vietnam và Qũy Irish Aid. Đồng thời, Câu lạc bộ USTH EcoClub, tổ chức Live & Learn, Qũy Sáng kiến và Tổ chức GreenID cũng là những đơn vị đồng tổ chức cho cuộc thi. 

Hiện nay, lối sống thân thiện với môi trường đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Nhận thức rõ ràng mức độ nghiêm trọng của những vấn đề về môi trường, người trẻ Việt Nam đã và đang dần hình thành những phong cách sống "xanh", đồng thời đưa ra các ý tưởng sáng tạo và thiết thực hướng tới giải quyết các vấn đề này. Tuy nhiên, phần lớn các ý tưởng vẫn chưa được giới thiệu rộng rãi và phát triển để hiện thực hóa.

Hiểu được điều đó, cuộc thi thường niên về Môi trường, Năng lượng và Biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, nơi các ý tưởng xanh từ khắp mọi nơi trên đất nước có cơ hội phát triển và hiện thực hóa với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong những lĩnh vực liên quan. Nối tiếp sự thành công của mùa trước, cuộc thi năm nay vói chủ đề "Giải pháp Ngôi nhà xanh" hi vọng sẽ là nơi chia sẻ, thảo luận về các giải pháp hữu ích, góp phần cải thiện các vấn đề môi trường nhức nhối ngay từ trong lối sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ dân tại Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia trong nước và quốc tế, được hướng dẫn và cố vấn chuyên môn cho các phương án dự thi của mình. Ngoài giải thưởng hiện vật, các nhóm/cá nhân chiến thắng còn được kết nối với các quỹ tài trợ để được hỗ trợ phát triển và hiện thực hóa dự án trong tương lai.

Đối tượng tham gia:
Ưu tiên công dân trong độ tuổi từ 16 - 30, không giới hạn quốc tịch hay địa lý
HÌnh thức tham gia: theo cá nhân hoặc theo nhóm

Thời hạn nhận ý tưởng: 20:00 ngày 18/11/2018
Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi: bit.ly/thongtin_NNX

Fanpage cập nhật thông tin chương trình: FB.com/CleanEDLab
Hotline liên hệ: 091 688 25 96

 

Thiết kế ngôi nhà xanh

Chia sẻ: