Café Scientifique No.4- Cafe giao lưu khoa học số 4

27 T01 2021 - 27 T01 2021


10:00 PM – 11:30 PM

Chương trình Café Scientifique sẽ trở lại với sự tham gia chia sẻ của 2 diễn giả: TS. Nguyễn Đắc Đa, giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, cựu học viên thạc sĩ Nước- Môi trường- Hải dương học USTH và TS. Phạm Hoàng Nam, giảng viên, điều phối viên chương trình Khoa học và Công nghệ Thực phẩm USTH.

Thời gian: 10-11:30, ngày thứ 5, 28/1/2021

Địa điểm: Phòng 402, Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 

Cafe Scientifique No 4


Từ trước đến nay, bão thường gắn liền với những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con người. Tuy nhiên, bão lại có những tác động tích cực “bất ngờ’ tới biến đổi khí hậu. Vậy những tác động đó là gì? Lời giải đáp sẽ có trong phần chia sẻ của TS. Nguyễn Đắc Đa với chủ đề “Observed global increase in tropical cyclone-induced ocean cooling and primary production” (Tạm dịch “Tác động tích cực của bão nhiệt đới đến nhiệt độ bề mặt của đại dương và mức sinh khối ban đầu”)

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn nguyên liệu nông sản phong phú và đặc sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, giá trị của nông sản Việt Nam lại không cao do những hạn chế về công nghệ trong khâu thu hoạch và bảo quản.

Do vậy, bài toán cấp thiết đặt ra hiện nay là làm thế nào để nâng cao chất lượng và giá trị của nông sản Việt.

Trong phần 2 của chương trình, TS. Phạm Hoàng Nam sẽ trình bày một số những ứng dụng tiềm năng của ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm để góp phần giải quyết vấn đề trên.

 


Chia sẻ: