Café Scientifique - Không gian gặp gỡ khoa học

25 T06 2020 - 25 T06 2020


04:00 AM – 05:30 AM
Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, bạn có nghĩ sẽ dành ra 1 tiếng để sống chậm lại, cùng thư giãn, nhâm nhi tách cà phê và lắng nghe, trao đổi những câu chuyện khoa học đầy thú vị. Dựa trên ý tưởng đó, từ năm 1998, Café Scientifique đã trở thành nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tham dự và khám phá những ý tưởng mới mẻ về khoa học - công nghệ. 

Hiện nay, đã có gần 70 địa điểm Café Scientifique thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ để lắng nghe các nhà khoa học chia sẻ câu chuyện về công việc của họ và thảo luận cùng nhiều đối tượng khác nhau trên toàn thế giới.

Tại USTH, buổi “phục vụ” đầu tiên của Café Scientifique sẽ được khai trương vào ngày 25/06/2020 và dự kiện sẽ được tổ chức thường xuyên vào thứ 5 của tuần cuối cùng hàng tháng. Đây sẽ là cơ hội giao lưu giữa các nhà khoa học với nhau cũng như để những chủ đề khoa học trở nên gần gũi hơn và đến được với công chúng một cách rộng rãi hơn.

Nhân dịp Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, DRITT phối hợp cùng khoa Nước - Môi trường - Hải dương học và khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano tổ chức “Café Scientifique Số 1”, tập trung vào một trong những chủ đề nóng hổi nhất về môi trường hiện nay - “Ô nhiễm Vi nhựa tại Việt Nam” và “Kênh dẫn vi lưu - Công cụ tiềm năng cho các nhà nghiên cứu”.
 
Cafe Scientifique (1)


Thời gian: 15:00 thứ Năm, 25/06/2020.
Địa điểm: Phòng 402, Tòa nhà A21, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Diễn giả của “Café Scientifique Số 1” là TS. Mai Hương - Phó Trưởng khoa Nước - Môi trường - Hải dương học, và TS. Phạm Văn Nhất - Giảng viên khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano.

Các bạn hãy nhớ lưu lại thời gian và đến tham dự sự kiện thú vị này nhé!

Chia sẻ: